Tin Giới trẻ

Giao lưu chính trị gia trẻ Australia - Việt Nam

TP - Ngày 11/4, Đoàn Hội đồng giao lưu chính trị Australia do bà Eleni Petios, đại biểu quốc hội phụ trách vùng Miranda làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với T.Ư Đoàn.

Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn tiếp đón và giới thiệu những thông tin cơ bản về tình hình thanh niên, các tổ chức, chương trình và phong trào của thanh niên Việt Nam. Các đại biểu gồm những chính trị gia trẻ của các vùng khác nhau Australia đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu về công tác thanh niên, các phong trào cách mạng của Đoàn Thanh niên trong thời kỳ mới.

Được biết, đây là đoàn đại biểu lần thứ 20 của Hội đồng giao lưu chính trị Australia đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong thời gian từ 9 đến 15/4, Đoàn tới thăm và làm việc với các bộ, ngành, lãnh đạo thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và tham quan một số cơ quan báo chí, doanh nghiệp của T.Ư Đoàn. Đây là hoạt động thường niên, giao lưu trao đổi đoàn chính trị gia trẻ giữa Australia và Việt Nam.             

Hà Thanh

* 20 thí sinh vào chung kết sinh viên thanh lịch

Tối 10/4, sau 2 đêm thi, vòng bán kết Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ, lần thứ 3 năm 2016 do Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp Cty người mẫu Tây Đô tổ chức đã kết thúc. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc (11 nữ, 9 nam) vào vòng chung kết diễn ra tối 9/5 tại sân khấu Bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ban Tổ chức cho biết, các thí sinh tham gia ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về học vấn, rèn luyện, hình thể, còn phải đảm bảo tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Các tiêu chuẩn đó cũng được ban giám khảo kiểm tra xuyên suốt trong thời gian diễn ra hội thi. Qua đó góp phần xây dựng hình mẫu người thanh niên Cần Thơ theo các tiêu chí “Trí tuệ - năng động - nhân ái - hào hiệp - thanh lịch”. 

Thanh Tùng

* 1,6 tỷ đồng học bổng cho học sinh hiếu thảo, học giỏi

Từ nay đến ngày 20/5, học bổng “SCG Chung một ước mơ” do tập đoàn SCG (Thái Lan) tài trợ, sẽ tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển để chọn ra 400 em học sinh hiếu thảo, vượt khó, học giỏi với trị giá 1,6 tỷ đồng. Đây là năm thứ 10 học bổng “SCG Chung một ước mơ” tiếp sức cho các em học sinh đến từ 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, TPHCM và Hà Nội.

Tính đến nay, học bổng đã chắp cánh ước mơ của hơn 3.600 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Nguyễn Dũng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá