Giao lưu cùng các chiến sĩ lữ đoàn V, Venezuela

Tối 7/8, 164 ĐBTN Việt Nam đã có buổi giao lưu văn nghệ sôi động và ấn tượng với trên 200 chiến sĩ lữ đoàn V tại Caracas, Venezuela ngay tại doanh trại của lữ đoàn.

Thanh niên VN cùng hát với các chiến sĩ lữ đoàn V
Anh Đào Ngọc Dung Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cảm ơn Lữ đoàn V đã tạo những điều kiện tốt nhất về ăn ở và sinh hoạt cho đoàn VN trong những ngày vừa qua.

Anh Đào Ngọc Dung cũng bày tỏ và khẳng định tinh thần đoàn kết của thanh viên Việt Nam với thanh niên dân chủ tiến bộ trên thế giới nói chung và thanh niên Venezuela nói riêng.

Thiếu tướng Luis Alfredo Motta Dominguez, Lữ đoàn trưởng lữ đoàn V, lực lượng cảnh vệ quốc gia Venezuela cũng bày tỏ sự khâm phục nhân dân VN trong công cuộc chiến đấu và bảo vệ tổ quốc trước đây cũng như những thành quả của công cuộc đổi mới ngày nay.

Nhiều tiết mục văn nghệ của Việt Nam và Venezuela đã diễn ra trong sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của các ĐB VN cùng các chiến sĩ lữ đoàn V. Buổi giao lưu đã thực sự gây được ấn tượng mạnh khó quên cho các chiến sĩ. Lần đầu tiên trong doanh trại này, họ được tiếp đón và giao lưu với thanh niên VN, tay trong tay các thanh niên Việt nam cùng múa sạp và khiêu vũ.

Trả lời phỏng vấn PV Tiền Phong, Thiếu tướng Dominguez cho biết, trên 80% dân chúng Venezuela ủng hộ mạnh mẽ chính sách của Tổng thống Hugo Chavez trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Những ngôi nhà ổ chuột, sản phẩm của nhiều đời Tổng thống trước, tại Caracas đang dần được xóa bỏ.

Ông cũng cho biết, mức lương trung bình của sĩ quan quân đội Venezuela tương đương 270 USD/tháng, trong khi mức thu nhập của dân chúng khoảng 300USD/tháng. Lương của một số ngành nghề như Luật sư rất cao, vợ thiếu tướng Dominguez là luật sư có mức lương cao gấp 10 lần ông, Dominguez tiết lộ.

4h chiều 8/8, lễ diễu hành của trên 100 đoàn ĐB TN đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ diễn ra trên đại lộ Pasero de los Próceres của thủ đô Caracas. Tiếp đó lễ khai mạc diễn ra vào lúc 8h tối (tức 8h sáng nay, 9/8, giờ VN).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá