Sự kiện: Thế giới trẻ

Giao lưu hip - hop Việt - Mỹ

Sau khi chứng kiến một đêm hip-hop sôi động ở Triển lãm Giảng Võ cuối năm 2004, tùy viên văn hóa Đại sứ quán Mỹ đã quyết định mời một nhóm nhảy hip-hop xịn tới VN…

Tâm điểm của những hoạt động nghệ thuật chào mừng 10 năm bang giao Việt - Mỹ là tour diễn Hà Nội và TP. HCM của nhóm nhảy rap và hip-hop Havikoro.

Nhóm gồm 5 chàng trai: Christopher Omar Gamez, Jose Luis Hernandez, Joel Phillip Martinez, Mario Jaramillo và Moises Rivas đến từ Texas, thành công từ một nhóm bạn đã chọn việc nhảy thay vì tham gia vào những hoạt động tiêu cực tồn tại nơi họ cư trú. Họ từng nhảy cho Destiny’s Child, Common, Lim Biz Markie, Coolio, Black Eyed Peas và nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc Mỹ nổi tiếng khác.

Havikoro từng du diễn qua tất cả các thành phố lớn ở Mỹ và tới Helsinki, Moskva, Paris, Frankfurt, Hannover, Tokyo, Seoul, New Zealand, London, Zurich, Baku. Trong năm 2005, họ sẽ tiếp tục tiến công Đông Nam á, Trung Đông và Mỹ La tinh. Từ năm 2000, các thành viên của Havikoro đã trở thành giáo viên hip-hop ở trường Houston Independent.

Havikoro sẽ là trung tâm của các buổi giao lưu thanh niên Việt- Mỹ tại ĐH Bách khoa HN vào 18g ngày 11/4, với sự tham gia của các nhóm nhảy Ngón Chân Cái, Zig Zag, Escape… Địa điểm giao lưu tại  TP. HCM là trường Marie Curie, ngày 13/4.

Chương trình biểu diễn và giao lưu, thi thố với các nhóm nhảy VN, thậm chí với khán giả sẽ diễn ra từ 18g30 tại nhà A1, Triển lãm Giảng Võ, HN ngày 12/4 và CLB Phan Đình Phùng- TP. HCM ngày 14/4. Các ca sĩ và nhóm nhạc cùng tham gia là Kasim Hoàng Vũ, Ngô Thanh Vân, Tiến Đạt, Trio 666, Tốc Độ, Mây Bốn Phương và các người mẫu Xuân Lan, Uyên Nhi, Thanh Mai… Vé vào cửa của hai đêm diễn là 50.000đ, sẽ có bán tại địa điểm biểu diễn hoặc giao tận nơi từ ngày 8/4.

BTC cho biết lượng vé phát hành là 8.000, trong đó 3.000 là vé mời. Tiền thu từ bán vé và tài trợ sẽ chỉ đủ để trang trải cho các buổi biểu diễn vì chi phí, đơn cử cho sàn láng để nhảy, là rất cao. Tuy nhiên theo nhà tài trợ, nếu có lãi thì số tiền cũng sẽ được chuyển cho Đại sứ quán Mỹ tại VN để làm từ thiện. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá