Giao lưu hữu nghị TN Việt-Trung thành công tốt đẹp

TP - Hôm nay, 10/11, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ lên đường về nước, kết thúc chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ 7.

Anh Đoàn Văn Thái thay mặt đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tặng quà lưu niệm Chủ tịch Hội chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc Lý Mông  Ảnh: T.H.V
Ngày 9/11, tại Bắc Kinh, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam do anh Đoàn Văn Thái - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM dẫn đầu đã tiếp kiến Chủ tịch Hội chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc Lý Mông.

Ông Lý Mông bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và đất nước Việt Nam trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. Ông đánh giá cao tinh thần hợp tác tích cực giữa Đoàn thanh niên hai quốc gia trên mọi lĩnh vực. Hoạt động giao lưu thường niên của tuổi trẻ hai quốc gia đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường toàn diện tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và tuổi trẻ nói riêng.

Anh Đoàn Văn Thái cũng thông báo với ông Lý Mông về kết quả tốt đẹp của Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự “Chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung 2006”.

Anh Đoàn Văn Thái khẳng định, những gì mà phía bạn sắp xếp cho các đại biểu của Đoàn tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các địa điểm mà Đoàn đi qua như Sùng Tả (Quảng Tây), Thành Đô (Tứ Xuyên), Bắc Kinh… đều thể hiện sự phát triển hài hòa của đất nước Trung Quốc mà tuổi trẻ Việt Nam cần nghiên cứu và học tập kinh nghiệm.

Cùng ngày, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đồng chí Vương Gia Thụy - Trưởng Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đồng chí Vương Gia Thụy đã bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao vai trò của thanh niên hai nước trong công cuộc xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước.

Trước đó, ngày 8/11, đồng chí Dương Nhạc, Bí thư thường trực Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã hội đàm với anh Đoàn Văn Thái và đại diện Đoàn.

Đồng chí Dương Nhạc khẳng định: Trong những năm qua, Đoàn thanh niên của hai quốc gia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu gặp mặt có ý nghĩa và đạt hiệu quả cao. Trong đó, chương trình gặp mặt hữu nghị giữa thanh niên hai nước là một trong những hoạt động quan trọng.

Trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa các hoạt động này, đặc biệt chú trọng chương trình giao lưu dành cho các đội hình thanh niên chuyên ngành như doanh nghiệp trẻ; đào tạo cán bộ Đoàn; kết nghĩa giữa các tỉnh, thành Đoàn, giữa các tỉnh có chung đường biên giới giữa hai quốc gia…

Anh Đoàn Văn Thái bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với những tình cảm nồng ấm mà nhân dân và tuổi trẻ Trung Quốc dành cho Đoàn trong những ngày ở Trung Quốc. Anh Đoàn Văn Thái cũng đề nghị phía bạn tạo điều kiện giúp đỡ các lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc tham gia các hoạt động của tuổi trẻ Trung Quốc tại các trường học.

Hôm nay (10/11), Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ lên đường về nước, kết thúc chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ 7.

Hữu Vinh
từ Bắc Kinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá