Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc

TPO - Tối ngày 25/9, tại Trung tâm nghệ thuật Bupyeong – Nhà hát Dalnuri (Hàn Quốc) diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Nhiều tác phẩm kịch, văn nghệ mang đậm bản sắc Việt Nam và Hàn Quốc đã được trình diễn.

Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc

Chương trình thuộc khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam. Chương trình do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và sự phối hợp của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là dịp giao lưu tuyệt vời giữa các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và thanh niên, sinh viên, kiều bào Việt Nam đang học tập, lao động tại Hàn Quốc.

Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc - ảnh 1 Nhiều vở kịch đặc sắc đã được trình diễn trong chương trình. Ảnh: Linh Sơn
Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc - ảnh 2

Khán giả đã được thưởng thức các vở hài kịch nổi tiếng nằm trong chương trình hài kịch “Đời cười” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam; cùng các vở hài kịch Hàn Quốc diễn bằng tiếng Việt do diễn viên nhà hát Tuổi trẻ và nhà hát kịch Jigum biểu diễn bao gồm: “Mùa hè năm ấy”; “Thử thách tình yêu”, “Soi gương”; “Bến Osin”… Bên cạnh đó là nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn du học sinh Việt Nam dàn dựng và biểu diễn.

Trong chương trình, khán giả đến với chương trình đã được giao lưu trực tiếp với hai vị khách mời đặc biệt đến từ Việt Nam là Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh và Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc - ảnh 3 Chương trình giao lưu với hai khách mời đặc biệt là Nhà sử học Dương Trung Quốc và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Được biết, đây là lần xuất ngoại đầu tiên và cuộc giao lưu đầu tiên với sinh viên Việt Nam tại nước ngoài sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam của Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh. Hiện, Linh đang là sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô cho biết rất hồi hộp và vui mừng khi lần đầu tiên được gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên Việt Nam học giỏi, năng động tại Hàn Quốc.

Giao lưu nghệ thuật thanh niên 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hàn Quốc - ảnh 4

Nhân dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam cũng đã quyết định trao tặng Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội cho 06 thanh niên, sinh viên tiêu biểu xuất sắc có thành tích cao trong học tập và hoạt động xã hội hướng về quê hương.

Đồng thời, nhà tài trợ cho chương trình, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Một tầm nhìn - Vision One cũng đã quyết định trao tặng món quà trị giá 1.000 USD cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để hỗ trợ tổ chức các hoạt động cho các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng