Giao lưu với nhóm sinh viên Mỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

(TPO) 8 sinh viên Mỹ do 2 GS dẫn đầu cùng 2 sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Wesleyan đã tới Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ với những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Dự kiến, Tiền phong Online sẽ có cuộc Bàn tròn trực tuyến với chủ đề “Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam” cùng nhóm sinh viên Mỹ vào 15 giờ ngày 10/3. Mời bạn đọc tham gia Bàn tròn qua các câu hỏi và ý kiến của mình về chủ đề này qua hệ thống của Tiền phong Online.

Đoàn sinh viên Mỹ trước khi sang Việt Nam
Chiều 8/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong Online, GS Nguyễn Trọng Nhân - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAVA) - cho biết đoàn đã có cuộc gặp lãnh đạo VAVA.

GS Nhân cho biết việc đoàn sang Việt Nam với mục đích ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cho thấy thanh niên Mỹ quan tâm đến hậu quả cuộc chiến tranh hóa học mà Mỹ tiến hành ở nước ta. Trong cuộc gặp, các sinh viên Mỹ bày tỏ mong muốn những Cty hóa chất Mỹ phải có trách nhiệm đối với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Tại cuộc gặp đoàn sinh viên Mỹ tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10 triệu đồng.

Theo lịch trình đoàn đã giao lưu với học sinh Làng Hoà Bình Thanh Xuân (Hà Nội), Làng Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Tây) và trường Hoa Phượng (Hải Phòng). Đoàn sinh viên Mỹ đã tặng mỗi cơ sở 10 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá