'Giao thông thông minh' bước vào vòng thi chính thức toàn quốc

Vòng thi chính thức của cuộc thi “Giao thông thông minh”(GTTM) năm học 2012 – 2013 đã được Mạng Việt Nam go.vn triển khai trên khắp cả nước, khởi động với vòng thi quý I đầu tiên của cấp tiểu học diễn ra ngày 17 - 18/11 và cấp THCS sẽ được triển khai vào ngày 24 – 25/11 tới. Các em học sinh đã có tài khoản thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) có thể tham gia thi GTTM mà không cần đăng ký thêm tài khoản mới.

'Giao thông thông minh' bước vào vòng thi chính thức toàn quốc

 

'Giao thông thông minh' bước vào vòng thi chính thức toàn quốc - ảnh 1

Vòng thi quý đầu tiên với cấp tiểu học đã thành công tốt đẹp. Hơn 10.000 học sinh đến từ 600 trường tiểu học trên khắp cả nước vượt qua 6 vòng tự luyện đã tham dự kỳ thi GTTM toàn quốc quý đầu tiên. 20 gương mặt xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn trong danh sách xét thưởng quý I và sẽ được nhận giải thưởng và vinh danh trên website của cuộc thi.

TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi hy vọng : “ Với hình thức thi trên Internet và các câu hỏi có hình ảnh hấp dẫn sát với các tình huống giao thông, cuộc thi sẽ lan toả nhanh chóng. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị giáo dục tham gia tích cực cuộc thi để các kiến thức về tham gia giao thông nhanh chóng lan toả ra toàn xã hội”.

Mạng Việt Nam go.vn đã phối hợp với Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng ngân hàng câu hỏi với nhiều hình thức thi hấp dẫn nhằm mang lại hứng thú cho các em học sinh. Ngoài ra, nhằm đảm bảo về kỹ thuật và công tác chấm thi, vòng thi chính thức của cuộc thi được tổ chức theo khu vực và các cán bộ kỹ thuật của Mạng Việt Nam go.vn sẽ thường trực trong tất cả các giờ thi để hỗ trợ, xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra.

 

'Giao thông thông minh' bước vào vòng thi chính thức toàn quốc - ảnh 2

Qua các vòng tự luyện trên website và kỳ thi chính thức cấp tiểu học đầu tiên, nhiều giáo viên, phụ huynh đã gửi thư chia sẻ những lợi ích mà cuộc thi tác động đến nhận thức khi tham gia giao thông của học sinh. “Kể từ khi tham gia cuộc thi Giao thông thông minh ở trường, cháu nhà tôi đã học được rất nhiều kiến thức về luật an toàn giao thông. Nhiều khi đi đường các cháu còn nhắc nhở bố mẹ cả việc phải đi đúng luật nữa. Tôi thấy cuộc thi này rất tốt đối với các em học sinh”. Chị Nguyễn Thị Thu Hương (Mỹ Đình, Từ Liêm) có con tham gia cuộc thi GTTM chia sẻ.

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã quyết định chi 1 tỷ đồng giải thưởng cho các em học sinh và các đơn vị giáo dục qua kết quả của các cuộc thi chính thức trên toàn quốc. Sẽ có 3 cuộc thi quý để trao giải quý và từ kết quả của 3 cuộc thi quý, Ban Tổ chức sẽ xét giải cả năm học 2012 – 2013 cho các học sinh và các đơn vị giáo dục.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Ban chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi nêu rõ quyết tâm của Uỷ Ban trong công tác giáo dục luật giao thông và văn hoá giao thông tới cộng đồng mà trọng tâm trước mắt là các bạn học sinh, sinh viên.

Để tham dự vòng thi chính thức, học sinh cần vượt qua các vòng thi tự do trên website: http://gttm.go.vn . Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III. Học sinh phải thi đủ 3 vòng thi quý mới được xét giải cả năm học. Vòng chính thức sẽ được sự giám sát bởi các cán bộ coi thi.

Sau hơn 2 tháng chính thức phát động, cuộc thi đã đạt con số hơn 600.000 thành viên đăng ký dự thi và đạt mốc 50.000 lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

“Giao thông thông minh” là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông trên Internet do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp thực hiện; Mạng Việt Nam go.vn là đơn vị thường trực tổ chức. Đây là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng