Giặt quần áo cho bạn gái - nên hay không?

“Giặt quần áo cho bạn gái lẽ nào là nuông chiều quá mức và liệu có ngày sẽ bị cưỡi lên đầu lên cổ?” nhiều bạn trai băn khoăn.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

''Tôi và cô ấy yêu nhau được 2 năm. Thời gian gần đây, công việc của cô ấy khá bận nên chẳng có nhiều thời gian làm việc nhà. Lần nào đến chơi, tôi cũng thấy mọi thứ rất bừa bộn, quần áo có khi cả tuần mới giặt một lần. Lúc đầu tôi để mặc cô ấy từ xoay sở, nhưng nhiều lần thấy 11 giờ đêm rồi mà nàng vẫn cứ lúi húi với đống quần áo hay bát đĩa, xót ruột, tôi bảo thôi từ nay quần áo thay ra cứ gom vào túi, tôi sẽ đem về nhà giặt cho. Bản thân tôi chẳng nghĩ gì bởi đơn giản chỉ là giúp người yêu thôi, nhưng thằng bạn ở cùng thì cứ lườm ra nguýt vào. Nó bảo tôi chiều cô ấy quá rồi sẽ có ngày bị cưỡi lên đầu lên cổ, rồi sau này cưới về “khó dạy”. Điều này làm tôi khá băn khoăn. Giặt quần áo cho bạn gái lẽ nào là nuông chiều quá mức?”, (Thành Long, Hà Nội)

Được đằng chân - lân đằng đầu?

Vuahai: Đọc tình huống của bạn, mình chợt nhớ tới câu ca: “Đàn ông rửa bát quét nhà/ Vợ gọi thì dạ bẩm bà tôi đây”. Bạn là đàn ông thì phải làm những việc đáng mặt đàn ông chứ ai lại ôm một đống đồ bao gồm cả đồ lót của chị em về nhà? Làm như thế thì ai còn nể nang bạn nữa

Xuantocdo: Sao bạn không giúp người yêu bằng cách thuê một bà đến dọn dẹp nhà cửa giúp cô ấy? Hoặc chỉ cần vất quần áo của nàng vào máy giặt rồi nhấn nút chứ ai lại còm lưng giặt quần áo cho người ta nữa. Người ta bảo: “Dạy con từ thủa còn thơ/Dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về”. Chưa gì mà bạn đã nuông chiều người yêu như thế thì sau này sẽ nhận nhiều thiệt thòi thôi.

Chanh: Cho dù cô ấy có bận rộn như thế nào thì một quy tắc cũng không thể phá vỡ đó là đàn ông sinh ra không phải để giặt đồ cho phụ nữ. Các phong trào bình đẳng gì gì đó chỉ là lý thuyết mà thôi nên bạn đừng bị ru ngủ bởi những thứ đó mà tự hạ thấp giá trị của mình.

Omaigung: Bạn đã bao giờ giặt quần áo cho bố mẹ mình chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn nên xem xét lại hành động của mình. Như thế có phải là lụy về tình quá không? Nếu mình là bố mẹ bạn thì mình sẽ thất vọng về thằng cu nối dõi tông đường lắm.

Yêu nhau yêu cả đường đi lối về?

Chick: Chuyện ai giặt quần áo cho ai không phải là vấn đề quan trọng, quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc đó mà thôi. Nếu bạn thấy việc đó là trên tinh thần chia sẻ thì quan tâm làm gì đến những lời đàm tiếu xung quanh. Sống cho mình là trên hết

Macarong: Nếu đổi vị trí ngược lại, nghĩa là người giặt quần áo cho người yêu là bạn gái của bạn thì sao? Mình nghĩ mọi người đánh giá hành động này không phải vì bản chất của hành động đó là không chấp nhận được mà đơn giản chỉ vì vai trò giới. Người ta cứ nghĩ là con trai mà đi giặt đồ cho con gái là hèn, là biểu hiện của “đội vợ lên đầu” nên mới nói ra nói vào. Bỏ quan điểm ấy đi thì mới thấy nhẹ đầu được.

Ngocnghech: Đàn ông ngày nay ngoài việc kiếm tiền giỏi cũng cần phải biết chia sẻ việc nhà nữa. Thế nên nếu bạn không phiền lòng với việc giặt quần áo cho cô ấy thì sao phải lăn tăn? Hơn nữa, đây là thời điểm cô ấy đang bận rộn chứ có phả cả đời này bạn sẽ biến thành cái máy giặt đâu? Đừng ích kỷ quá.

Lannha: Mình mà có người yêu mình tình nguyện giặt quần áo cho cô ấy cả đời ấy chứ. Đùa vậy thôi chứ mình nghĩ việc giặt quần áo cho bạn gái không có gì là quá nghiêm trọng, ngược lại nó thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người yêu. Mình dám chắc rằng hành động này của bạn sẽ khiến trái tim của cô ấy vô cùng cảm kích.

Giặt đồ cho bạn gái - nên chăng? Đó là câu hỏi của không ít chàng trai. Còn bạn, bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá