Gieo tú cầu tìm chồng giữa thời đại @

TP - Chiều ngày 29/9, tại phố cổ Chỉ Diêm Hà, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra “Lễ hội tình duyên tương thân giao hữu”, thu hút hơn 3.000 thanh niên nam nữ còn độc thân đến tìm kiếm bạn đời.

Các người đẹp gieo tú cầu và đám đông tranh cướp cầu bên dưới

10 cô gái trẻ đẹp đã có cách tìm bạn đời theo cách của các tiểu thư quyền quý khi xưa: từ trên gác cao gieo tú cầu để phó mặc cho ông tơ bà nguyệt xe duyên giúp.

Các chàng trai thì chen chúc tụ tập ở bên dưới chờ cướp để đánh bạc với số phận, mong ông Trời cho mình kiếm được cô vợ xinh đẹp.

Theo “Trùng Khánh Thương báo” thì lễ hội diễn ra ở phố Chí Diêm Hà. Hai bên đường phố treo đầy những tờ giấy cầu hôn, thu hút hàng ngàn người đến đọc.

Nhiều người mang theo giấy bút để ghi chép thông tin trên đó. Đến 3 giờ chiều thì có 10 cô gái xinh đẹp mang theo tú cầu leo lên gác toà nhà Hồng Nham.

Họ sẽ gieo trái cầu tình yêu xuống đám đông bên dưới để tìm được người có duyên với mình. Từng cô lần lượt xuất hiện, tay cầm tú cầu, miệng nói lên nguyện ước của bản thân.

Mỗi khi có một cô xuất hiện là đám đông các anh chàng bên dưới lại nhao nhao hò hét: “Em ơi, anh ở đây!”, “Ném cho anh nào!”…Không khí rất sôi nổi, hào hứng.

Cô gái tên Kiều Kiều tung trái tú cầu xuống, mấy chục chàng trai xô đến tranh cướp. Trái cầu còn chưa rơi xuống, các chàng đã chen nhau quyết liệt, kết quả là trái cầu bị xé tan.

Kiều Kiều đành phải gieo trái khác. Lần này thì một chàng trai may mắn vồ được. Anh ta ôm chặt trái cầu, nằm sấp để che chắn cho nó khỏi bị người khác cướp.

Trong tiếng hoan hô vang dậy, chàng trai đã đứng dậy hân hoan bày tỏ tình cảm yêu thương của mình khiến Kiều Kiều rất hài lòng.

Theo vị trưởng ban tổ chức thì lễ hội tương thân này có hơn 3.000 người độc thân tham gia, đã có mấy chục cặp dính vào lưới tình ngay trong lễ hội.

Họ dự định sau lễ hội lần này, họ sẽ tổ chức các cuộc tương tự có quy mô lớn hơn vào các dịp cuối tuần để tạo cơ hội cho các bạn trẻ có cơ hội tìm được nửa bên kia của mình.

Lan Hương
Theo báo chí Trung Quốc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá