Festival sáng tạo trẻ lần thứ 2:

Giới khoa học trẻ cả nước hiến kế gửi Chính phủ

TP - Chiều qua (19/11) tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức họp báo dưới sự chủ trì của Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng đã công bố nhiều nội dung xung quanh Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 2, chương trình lớn chào mừng ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/11, được tổ chức song song tại 2 địa điểm Trung tâm Triển lãm Giảng Võ và ĐH Quốc gia (Hà Nội), Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 2 bao gồm 4 nội dung:

Hội chợ triển lãm các sản phẩm sáng tạo; Sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo; Truyền hình trực tiếp Lễ tuyên dương các cá nhân, tập thể có đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo và Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp - Trưởng ban TN công nhân, đô thị (T.Ư Đoàn) cho biết, ngoài việc chọn lọc 90 sản phẩm từ gần 1.000 công trình nghiên cứu, sản phẩm sáng tạo đã đạt các giải thưởng, cuộc thi tổ chức trong nước tham gia triển lãm.

Điểm nổi bật nhất tại Festival là Diễn đàn các nhà khoa học trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực là tiến sĩ, thạc sĩ dưới 40 tuổi. Đây là một chương trình lớn và hữu ích đóng góp nhiều ý kiến cho ĐH Đoàn toàn quốc.

Đã có hơn 600 nhà khoa học trẻ đăng ký tham gia diễn đàn, tập trung vào 3 chủ đề chính: Cải cách hành chính; Hỗ trợ thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp; Đào tạo, hỗ trợ lãnh đạo/tài năng trẻ.

Ngoài đối thoại trao đổi giữa các nhà khoa học trẻ với đại diện các bộ, ngành tại diễn đàn, tất cả những ý kiến tại diễn đàn được tập hợp thành văn bản gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo cho Sàn giao dịch ý tưởng lần thứ 7 với 10 ý tưởng đăng ký tham gia. Mặc dù chưa ra sàn giao dịch nhưng tính đến thời điểm này đã có 5 ý tưởng được các doanh nghiệp quan tâm đặt vấn đề hợp tác đầu tư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá