GIỚI TRẺ 24/7: Học sinh Mỹ phản đối mang ba lô nhựa trong suốt

TPO - Theo Đài Fox News, một phong trào mới đang rộ lên tại trường trung học ở thành phố Parkland, bang Florida sau khi các học sinh tại đây bị buộc phải mang ba lô bằng nhựa trong suốt đến trường, nhằm tránh thảm họa xả súng một lần nữa xảy ra.

GIỚI TRẺ 24/7: Học sinh Mỹ phản đối mang ba lô nhựa trong suốt

Sau vụ xả súng vào ngày Valentine năm nay khiến 17 người thiệt mạng, các học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida quay lại trường với cảm giác ‘như bị cầm tù’. Dù được nhận ba lô miễn phí, với tổng cộng 3.200 cái, các học sinh ở đây không hề cảm thấy ấn tượng hoặc nhẹ nhõm, và nhiều người đã lên Twitter phản đối “biện pháp an ninh” mới.


Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyển dụng công chức vào làm việc tại các ban phong trào và Văn phòng Trung ương Đoàn. Thời gian: nhận hồ sơ trong giờ hành chính từ ngày 05/4/2018 đến 04/5/2018 (không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, Chủ nhật).


Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã phối hợp cùng Hội Khuyến học Quảng Nam tổ chức lễ trao 900 suất học bổng học kỳ II năm học 2017 - 2018. Những suất học bổng này được trao cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và chăm ngoan. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng. Tổng giá trị hai lần trao học bổng này là 720 triệu đồng.


Nhận lời mời từ Hoa hậu Indonesia, Phạm Hương và các Hoa hậu từng dự thi Miss Universe 2015 sẽ hội ngộ tại Indonesia trong tour du lịch, sự kiện hoành tráng. Theo đó, Phạm Hương sẽ gặp lại một số bạn bè thân thiết tại cuộc thi Miss Universe 2015 như các Hoa hậu đến từ: Indonesia, Puerto Rico, Ecuador, Ukraine, Malaysia, Ireland, Bahamas, Georgia... Được biết, các người đẹp sẽ gặp lại nhau và có một tuần tham các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tham gia các hoạt động xã hội tại Indonesia. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 10- 17/4 năm nay.


Ngày 5/4, tại huyện Giang Thành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kiên Giang phối hợp Hội LHPN thành phố Cần Thơ và Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang tổ chức lễ phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020. Tại buổi lễ phát động, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã trao tặng tiền hỗ trợ xây 5 căn nhà mái ấm tình thương (mỗi căn trị giá 30 triệu đồng), trao tặng 20 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000-1.000.000 đồng).


Sở LĐTB-XH TPHCM yêu cầu tăng cường tập trung cả ngày lẫn đêm (24/24 giờ) đối với người lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng trên địa bàn TP.  Khi phát hiện người lang thang xin ăn, quận, huyện thực hiện tập trung đối tượng và xác minh nơi cư trú. Nếu có địa chỉ thường trú, tạm trú thì giải quyết hồi gia, hội nhập cộng đồng; nếu không có thì đưa đến các đơn vị tiếp nhận ban đầu là Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (đối với người khuyết tật về thần kinh, tâm thần). Thời gian tiếp nhận ban đầu tối đa 30 ngày.


Nhiều lao động Việt Nam đi giúp việc nhà tại Ả Rập Saudi đã sớm vỡ mộng trước thực tế khác xa với viễn cảnh tươi sáng mà các đơn vị môi giới vẽ ra. Một số lao động đăng ký đi giúp việc nhà tại Ả Rập Saudi thông qua Công ty Petromanning JSC (Hà Nội), hiện công ty này đã bị thu hồi giấy phép xuất khẩu lao động. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2017, cục đã xử phạt Công ty CP Traenco 130 triệu đồng và đình chỉ thực hiện hợp đồng cung ứng lao động làm việc tại Ả Rập Saudi 1 tháng vì các vi phạm: Không bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài; không ký hợp đồng với NLĐ theo quy định.


Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM vừa ra mắt không gian sinh viên khởi nghiệp tại 643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3 (TP.HCM) mở cửa phục vụ 7 ngày trong tuần, từ sáng đến tối. Đây là không gian làm việc miễn phí, bạn trẻ sẽ được tiếp cận đội ngũ cố vấn, chuyên gia giàu kinh nghiệm để trang bị kiến thức và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế từ doanh nghiệp.


Cứ trong 5 sinh viên thì có 2 người bị giảng viên ở Anh quấy rối tình dục là kết quả của cuộc khảo 1.839 sinh viên và cựu sinh viên do Hội Sinh viên quốc gia (NUS) ở Anh vừa công bố, theo báo The Independent. Có 35 sinh viên cho hay họ đã bị quấy rối tình dục và 9 người tiết lộ họ bị giảng viên tấn công tình dục hoặc bị cưỡng bức, theo một báo cáo của Nhóm 1752, tổ chức nghiên cứu, vận động chấm dứt hành vi tình dục sai trái ở bậc đại học.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá