GIỚI TRẺ 24/7: Hội sinh viên Việt Nam thăm Phủ Tổng thống Hàn Quốc

TPO - Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là Hội Sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc duy nhất được đệ nhất Phu nhân Tổng thống Kim Jung-Sook mời đến thăm Nhà Xanh và ăn cơm trưa.

GIỚI TRẺ 24/7: Hội sinh viên Việt Nam thăm Phủ Tổng thống Hàn Quốc

"Tại buổi gặp mặt, đệ nhất Phu nhân Kim Jung-Sook nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên một tổ chức sinh viên được mời đến thăm Nhà Xanh, thể hiện sự coi trọng của Phu nhân đối với các tổ chức sinh viên quốc tế tại xứ sở Kim Chi, trong đó có Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, một tổ chức cộng đồng hiệu quả trong việc gắn kết du học sinh Việt Nam và ASEAN tại Hàn Quốc”, anh Phạm Hải Chiến chia sẻ. (XEM CHI TIẾT)


BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM và tổ chức phi chính phủ Children Action sẽ phối hợp tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí dị tật vận động cho trẻ em nghèo. Theo đó, đối tượng được phẫu thuật là trẻ em dưới 16 tuổi, thuộc hộ nghèo (yêu cầu có xác nhận của địa phương), có thẻ bảo hiểm y tế, bị các dị tật liên quan đến vận động. Buổi khám sàng lọc cho các bệnh nhân sẽ được tổ chức vào ngày 13/4. Trường hợp được chỉ định phẫu thuật sẽ được thực hiện trong hai ngày 14 và 15/4. Các bệnh nhi sẽ được khám và điều trị bởi nhóm chuyên gia đến từ ba đơn vị y tế của Pháp: Khoa Chỉnh hình - Viện Nghiên cứu Calot (Berck), BV Clocheville-Tours, Trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Hé1lio-Marin de St. Laurent và các bác sĩ của BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM.


Sáng 4/4, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng 20 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh trong tổng số 488 chiếc xe lăn cho 488 người khuyết tật trên địa bàn 6 địa phương Hà Tĩnh. Đây là phần quà do các tổ chức: "Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM)", "Trả lại tuổi thơ (GIBTK)", "Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV)" tài trợ với tổng số tiền gần 1 tỷ 500 triệu đồng.


Gần 500 chiến sỹ, dân quân tự vệ 3 xã Môn Sơn, Yên Khê, Lục Dạ và đoàn viên thanh niên của Ban CHQS huyện Con Cuông phối hợp giúp nhân dân xã biên giới Môn Sơn cải tạo mặt bằng nhà văn hóa bản Xiềng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; góp phần thắt chặt thêm tình quân dân, giúp địa phương sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.


Cô đỡ thôn bản là loại hình nhân viên y tế phù hợp với các vùng dân tộc, miền núi, vùng sâu, vùng xa, nơi người dân khó tiếp cận với hệ thống y tế tuyến xã do các khó khăn về địa lý và các phong tục tập quán. Dù phụ cấp chỉ là 200 nghìn đồng/1 tháng nhưng khi địa phương không có khả năng cân đối được ngân sách thì chế độ này bị cắt. Vì vậy, nhiều cô đỡ vùng cao đã phải bỏ nghề. 25 năm trước, tỉ lệ tử vong mẹ ở nước ta khoảng 233/100.000 trẻ đẻ sống, cao gấp 4 lần hiện nay. Ở vùng sâu, vùng cao, tỉ lệ này còn cao hơn nhiều. Một số nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tử vong mẹ ở đồng bào S’tiêng (tỉnh Bình Phước) lên đến 1.018/100.000 trẻ đẻ sống.


Sáng 4/4, tại Trung tâm viễn thông huyện Thiệu Hóa, anh Lê Văn Châu, phó bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cho Lê Xuân Huân (SN 1985, cán bộ kỹ thuật của trung tâm viễn thông)- người đã dũng cảm nhảy cầu cao hơn 20 mét để cứu cô gái tự tử. Cũng trong sáng 4/4, UBND huyện Thiệu Hóa, Huyện Đoàn Thiệu Hóa đã trao tặng giấy khen, quà cho Lê Xuân Huân vì hành động dũng cảm cứu người.


Trong tuần 4 Tháng Thanh niên 2018 (từ ngày 19 đến ngày 25/3) thu được nhiều kết quả nổi bật, trong đó hoạt động hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, giải quyết việc làm tiếp tục được thực hiện với 23,6 tỉ đồng hỗ trợ vốn vay cho thanh niên. Các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi được chú trọng triển khai. (XEM CHI TIẾT)


Phát động cuộc thi 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2018. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang học tập, sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài. Chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo thuộc 3 nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi.


Việc tiếp cận thông tin trên mạng nhiều hơn là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa dành cho giới trẻ. Chuyên san Healthcare Finance ngày 4/4 dẫn khảo sát của Viện nghiên cứu EBRI cho biết những người thuộc thế hệ Y ở Mỹ đang có xu hướng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành y tế nước này. Kết quả cho thấy 40% trong nhóm thế hệ Y nhận định chăm sóc sức khỏe từ xa là “cực kỳ hoặc rất quan trọng”, so với tỷ lệ 27% ở thế hệ X và 19% ở thế hệ baby boomer.


Báo chí Hàn Quốc đưa tin, trong cuộc họp ngày 2/4, đại diện Viện Kiểm sát Hàn Quốc tuyên bố sẽ lật lại vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị lạm dụng tình dục suốt một thời gian dài. Không chỉ những người có tên trong danh sách tố cáo trước đây của Jang Ja Yeon bị điều tra lại mà cả những cảnh sát và kiểm sát viên tham gia xử lý vụ án 9 năm trước đây cũng sẽ bị điều tra. Quyết định này được đưa ra sau khi hơn 200 ngàn người dân Hàn Quốc đã ký tên yêu cầu điều tra lại vụ án còn ẩn chứa nhiều điều khuất tất này. Việc kêu gọi điều tra lại vụ án của nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Jang Ja Yeon là hệ quả của MeToo - phong trào phản đối lạm dụng tình dục đang lan rộng ở Hàn Quốc.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá