GIỚI TRẺ 24/7: Sinh viên Hồng Kông hack email giáo sư để lấy đề thi

TPO - Sinh viên một trường đại học ở Hồng Kông tấn công tài khoản email của giáo sư để liên lạc với một giáo sự khác nhằm lấy đề thi.

GIỚI TRẺ 24/7: Sinh viên Hồng Kông hack email giáo sư để lấy đề thi

Cảnh sát Hồng Kông đang điều tra vụ việc một sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông tấn công tài khoản email của một giáo sư để liên lạc với một giáo sư khác nhằm lấy đề thi. Tờ South China Morning Post lấy nguồn tin từ cảnh sát, nam sinh 21 tuổi không được nêu tên, học ngành khoa học đã “hack” tài khoản của giáo sư họ Lưu, sau đó gửi mail cho một giáo sư khác nhờ gửi đề thi sang để chỉnh sửa một số câu hỏi.


T.Ư Đoàn tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Tác phẩm dự thi thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp đăng tải từ ngày 1/6/2017 đến ngày 15/5/2018. Người gửi tác phẩm dự thi có thể là cá nhân tác giả hoặc cơ quan báo chí. Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh chính xác, hiệu quả về: Cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, XI, Chỉ thị 05, Chỉ thị 42 của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. 


Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học cấp Thành phố. Đây là một trong những hoạt động do ngành GD-ĐT Thành phố Đà Nẵng tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tình cảm đoàn kết, gắn bó, đồng thời phát hiện các tài năng, những tấm gương học tập tốt để tuyên dương khen thưởng. Trong năm nay, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng ngày hội học sinh tiểu học tại Thành phố Đà Nẵng. 


Bảy ngày thách thức bắt đầu từ các ngày 10/4, hoặc 17/4 và 24/4. #7DayChallengeVN là hashtag được cư dân mạng chia sẻ mạnh trong thời gian gần đây. Không chỉ là một trào lưu đơn thuần, #7DayChallengeVN đã giúp cho nhiều người thay đổi nhờ có lối sống bền vững trong bảy ngày. 7 ngày thách thức là lời kêu gọi hành động gửi tới các cá nhân trên toàn thế giới thực hành lối sống bền vững nhằm cải thiện chất lượng sống. Trong suốt thời gian thực hiện thử thách, bạn sẽ chia sẻ hành trình thay đổi của bạn lên mạng xã hội hoặc những ứng dụng di động kèm theo hashtag #7DayChallengeVN và #7ngaythachthuc. 


Trao giấy khen cho em Mạch Thị Nhung, đoàn viên chi đoàn lớp 12C5 Trường THPT Nông Cống 4, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em nhỏ bị rơi xuống giếng. Theo thông tin, chiều 16-4, anh Nguyễn Ngọc Hậu - bí thư Huyện đoàn Nông Cống - cho biết sáng cùng ngày, Ban thường vụ Huyện đoàn Nông Cống đã. Huyện đoàn Nông Cống đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nhung. 


Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Thái Bình, Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn tổ chức "Ngày Chủ nhật cho em", nhằm xoa dịu bớt những nỗi đau, khó khăn đối với các bệnh nhi,  số đầu tiên năm 2018 tại Bệnh viện Nhi Thái Bình. Chương trình với mong muốn cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bậc cha mẹ đồng thời mang đến niềm vui cho các em nhỏ giúp các em có thêm nghị lực sớm vượt lên bệnh tật, sớm được về sum họp cùng gia đình... 


Cô giáo chủ nhiệm lớp 5C Trường Tiểu học An Thượng B (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã dùng thước đánh vào tay, đầu 9 học sinh vì bực tức trước việc các em không chịu học bài, viết chữ xấu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã tiến hành cuộc họp với các bên liên quan và yêu cầu cô H. làm tường trình về sự việc. Trong cuộc họp, cô H. đã thừa nhận có hành vi dùng thước đánh 9 học sinh, trong đó 6 em bị đánh vào tay, 3 em bị đánh vào đầu. Ngoài việc thừa nhận hành vi sai trái, cuối ngày 12/4 cô H. cũng đã chủ động đến từng nhà xin lỗi các học sinh, phụ huynh. 


Ngày 17/4, tại TP Cần Thơ, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ. Đây là ngôi trường do Công ty CP Tư vấn và Giáo dục Quốc tế Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 200 tỉ đồng, tọa lạc tại khuôn viên rộng hơn 2,5 ha thuộc Khu Đô thị đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trường phục vụ tối đa 1.300 học sinh, từ bậc Mẫu giáo đến dự bị đại học.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng