GIỚI TRẺ 24/7: Sinh viên Việt Nam cần nâng cao tư duy phản biện

TPO - Đó là nhận định của các diễn giả tại diễn đàn Tiếng nói trẻ (YouthSpeak 2018) do Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM ngày 22/4.

GIỚI TRẺ 24/7: Sinh viên Việt Nam cần nâng cao tư duy phản biện

Ông Andree Mangels, tổng giám đốc Adecco Vietnam, cho rằng điểm số học tập của sinh viên Việt Nam thường rất cao so với sinh viên các nước, đặc biệt về toán học. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng nhận thấy sinh viên Việt Nam học quá nhiều, lại thiếu kỹ năng mềm.


Triển khai Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” tới cán bộ, hội viên sáng nay (23/4), lãnh đạo Hội LHPN Hà Tĩnh nhấn mạnh mục tiêu: Đồng hành, hỗ trợ để 100 phụ nữ khởi nghiệp thành công. Mục tiêu đề ra của Hội LHPN tỉnh là, kết thúc đề án, có 80% cán bộ hội chuyên trách các cấp tham gia triển khai đề án được nâng cao phương pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; 70% hội viên được nâng cao nhận thức về khởi nghiệp; hỗ trợ 100 phụ nữ khởi nghiệp thành công; mỗi huyện thị thành thành lập ít nhất từ 1-2 tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ quản lý; ít nhất 200 doanh nghiệp/HTX/hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ mới thành lập được tư vấn, đào tạo, kết nỗi, hỗ trợ phát triển kinh doanh.


Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) ngày 20/4/2018 công bố cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” dành cho sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố. Cuộc thi sẽ chính thức khởi động vào ngày 2/5/2018, dự kiến kéo dài trong 2 tháng. Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” khuyến khích những ý tưởng sáng tạo tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển cũng như nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Ngày 22/4, Hội thi Tin hoc trẻ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 24 đã chính thức được khai mạc. Hội thi có sự tham gia của 254 học sinh thuộc 3 cấp học tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tham gia Hội thi, các em học sinh được chia làm 4 bảng dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT và thi sản phẩm phần mềm sáng tạo. Kết thúc Hội thi, đã có 93 giải dành cho các học sinh có thành tích xuất sắc ở cả 4 bảng thi, gồm 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 78 giải Khuyến khích. Các em đoạt giải cao trong cuộc thi sẽ được chọn vào đội tuyển đại diện học sinh tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24, năm 2018.


Nằm trong chuỗi chương trình "Chung tay vì cộng đồng - Bảo vệ Sức khỏe Việt" tại 6 tỉnh/thành trong năm 2018, ngày 21/04/2018 Bảo Việt Nhân Thọ đã khám bệnh miễn phí cho gần 500 người nghèo tại hai huyện Sơn Hòa và Sông Hinh tỉnh Phú Yên. Đây là một hoạt động xã hội thiết thực và có ý nghĩa to lớn, cùng chung tay với nhà nước trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình chính sách có công với cách mạng, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.


Vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên, Bình Định và Tổ chức East Meets West Foundation trao học bổng Hỗ trợ học tập E4E cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Phú Yên và Bình Định. Theo đó, có 236 suất học bổng được trao cho học sinh ở tỉnh Phú Yên và 39 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Bình Định với tổng giá trị gần 750 triệu đồng, trong đó riêng ABBANK đã đóng góp gần 500 triệu đồng. Mỗi suất học bổng được trao cho các em có giá trị từ 1,6-5,8 triệu đồng, gồm: xe đạp, đồ dùng học tập và tiền mặt. Ngoài ra, các em còn được bồi dưỡng học tập trong suốt 1 năm học.


Cuối tuần qua, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã phối hợp với đoàn bác sỹ đến từ trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Bệnh viện Việt-Pháp, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức hoạt động tình nguyện, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người già và trẻ em tại Hòa Bình. Hơn 300 bệnh nhân đã được các bác sỹ khám, tư vấn về các bệnh liên quan đến răng, miệng, tai, mũi, họng, mắt, hơn 500 phần quà gồm sữa và sách, truyện đã được trao đến các em nhỏ và người dân Hòa Bình.


Darragh Hynes đã trở thành cá nhân đầu tiên thắng giải thưởng công dân trẻ toàn quốc tại CH Ireland kể từ khi chương trình này được tổ chức vào năm 1969, theo trang tin nova.ie hôm 22/4. Dự án của Hynes, ở hạt Meath, đã được hội đồng bầu chọn trong số hơn 200 dự án cộng đồng được giới trẻ toàn CH Ireland đề xuất tham gia tranh giải Công dân trẻ Aldi Foróige năm nay. Nam sinh 17 tuổi đã được trao giải nhờ nỗ lực quyên góp cho bệnh viện của nhà tế bần St. Francis Hospice với sáng kiến tổ chức đêm văn hóa tại địa phương. Tại sự kiện này, mọi người được khuyến khích biểu diễn tài nghệ trong không khí vui là chính.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng