Giới trẻ chuẩn bị đón lễ hội đèn lồng đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Diễn ra từ ngày 3/12/2016 đến 22/1/2017, lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại Lepare, Gamuda City (Hà Nội) từ 3-12-2016 đến 22-1-2017.

Lễ hội đèn lồng Seoul – Hàn Quốc được tổ chức thường niên kể từ năm 2009.
Lễ hội đèn lồng Seoul – Hàn Quốc được tổ chức thường niên kể từ năm 2009.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Giant Lantern Festival Hanoi – Lễ hội đèn lồng 2016 hứa hẹn tạo nên đại tiệc ánh sáng lung linh, hoành tráng thu hút công chúng và du khách.

Sự kiện “Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt – Hàn 2016” kéo dài 51 ngày, do một số đơn vị, tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp thực hiện nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Các nghệ nhân Hàn Quốc sẽ mang sang Việt Nam 40 chiếc đèn lồng với kích thước lên tới 86m mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc.  

Lễ hội mang các chủ đề, thông điệp khác nhau để trưng bày trong 5 khu vực trên diện tích 50.000m2 theo các chủ đề như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em.  

Khu Tình yêu là không gian thơ mộng, lãng mạn dành cho các cặp đôi với đặc trưng là những chiếc đèn lồng hình trái tim khổng lồ. Khu Hy vọng được thiết kế với những chiếc đèn lồng có hình ảnh các ngôi sao Hàn Quốc để truyền tải thông điệp văn hóa Hàn Quốc.

Khu Hòa bình  hướng tới không gian vượt qua những mất mát từ quá khứ, nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị của hòa bình mà chúng ta cần giữ gìn. Khu giao lưu văn hóa Việt – Hàn là nơi để mọi người tìm hiểu, khám phá những nét đặc trưng của từng nước cũng như sự giao thoa, hòa hợp của hai nền văn hóa. Cuối cùng là khu vực dành cho trẻ em được thiết kế có không gian vui chơi lý tưởng để các em có thể thỏa thích nô đùa cũng như tận hưởng sự náo nhiệt, tưng bừng của lẽ hội.

lễ hội đèn lồng - ảnh 1

Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam, Hàn Quốc sẽ diễn ra trong 50 ngày.

 Lễ hội còn quy tụ khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho du khách tham gia. Đồng thời các bạn trẻ đừng quên tham quan, mua sắm tại các gian hàng trong lễ hội: ẩm thực, mỹ phẩm, quần áo…, có nhiều gian hàng sẽ giảm giá sâu để hút khách cũng có thể tham quan các gian hàng mỹ phẩm, đồ ăn, quần áo.

 Lễ hội đèn lồng năm nay cũng tái hiện cảnh vịnh Hạ Long - một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước cùng chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.

Ngoài ngắm đèn lồng, các bạn trẻ chiêm ngưỡng những không gian lung linh, đầy sắc màu của ánh đèn lồng, được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống, K-pop, nhạc cụ truyền thống… Bên cạnh lễ hội là sân khấu hoành tráng, âm thanh hiện đại và sống động cùng với sự tham gia của các nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc và nhiều ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam biểu diễn suốt 51 ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá