Giới trẻ Hà Nội hòa nhịp cùng Thế vận hội Olympic

TPO - Lần đầu tiên, Thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic được tái hiện sinh động bằng tiếng Anh trên một sân khấu lớn, dưới góc nhìn sáng tạo của các em học sinh Hà Nội thông qua chương trình First Steps Gala Night 2016 với chủ đề “Hòa nhịp cùng Olympic”.

Giới trẻ Hà Nội hòa nhịp cùng Thế vận hội Olympic

Chương trình có sự tham dự của Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phạm Tất Thắng, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam Kim Cleary và hơn 1.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Để chào mừng Thế vận hội Olympic 2016, được tổ chức tại TP Rio de Janeiro (Brazil), các em học sinh đã sáng tạo các tiết mục đặc sắc. Chương trình được mở đầu bởi tiết mục mô phỏng lễ rước đuốc trong ngày khai mạc Thế vận hội và phần giới thiệu về lịch sử Olympic qua các thời kỳ. Xuyên suốt chương trình là các màn biểu diễn trực tiếp trên sân khấu và các đoạn phim ngắn được xây dựng bởi chính các bạn học sinh về nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới Olympic.

Qua góc nhìn đầy sáng tạo của các em học sinh, Thế vận hội lớn nhất hành tinh Olympic được thể hiện hết sức sinh động thông qua các tác phẩm: Thiết kế lá cờ đại diện cho nhóm người tị nạn có ước vọng được tham dự Olympic, thiết kế các ấn phẩm quảng bá cho Olympic, thể hiện các nội dung hoàn toàn mới qua trí tưởng tượng phong phú của các bạn hay cùng đóng vai các vận động viên nổi tiếng dưới ống kính của các phóng viên nhí đưa tin về chương trình. 

Bên cạnh đó, tin tức các quốc gia, các huấn luyện viên chuẩn bị tham gia Thế vận hội… được các em thể hiện hết sức ấn tượng. Xen giữa các chương trình là các tiết mục nhảy cổ động cho Olympic. Cuối chương trình, các em học sinh cùng gửi lời chúc các vận động viên Việt Nam giành được thành tích cao nhất trong Olympic 2016.

Đặc biệt, Tất cả các tiết mục và phần giao lưu đều được các em thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để có được những tiết mục xuất sắc tại đêm Gala, các em học sinh đã có 2 tháng tìm hiểu về lịch sử Olympic, các môn thể thao trên thế giới cùng các câu chuyện văn hóa xung quanh Olympic thông qua các bài học và câu lạc bộ kỹ năng được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ ACET.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng