Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo

TPO - Hôm nay 19/1 (tức ngày 22 tháng Chạp Âm lịch) tại nhiều địa đểm như cầu Long Biên, cầu Chương Dương, Hồ Thiền Quang... của Hà Nội, các tình nguyện viên trong chương trình "Đường Táo quân" đã tích cực hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ người dân thả cá, tro lễ cúng ông Công ông Táo.

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 1

Chương trình "Đường Táo quân" 2017 có slogan “Thả cá, xin đừng thả rác”. Đây là chương trình của nhóm tình nguyện Cá Chép – hướng tới sứ mệnh gìn giữ và lan toả màu xanh cho môi trường.

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 2

Hoàng Hồng Vi (sinh viên năm 4 Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội) – Điều hành chương trình cho biết: Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 15-20/1 (tức 18-23 tháng Chạp) với nhiều hoạt động như: Đạp xe tuyên truyền, Lễ phát động chiến dịch “Đường Táo quân”. Sự kiện chính là tuyên truyền vận động người dân với thông điệp “Thả cá, đừng thả túi nilon”.

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 3

Hồng Vi cho biết: Tham gia chương trình năm nay có hơn 200 tình nguyện viên, phân bố tại 5 địa điểm bao gồm: Hồ Tây, hồ Thiền Quang, hồ Ngọc Khánh, hồ Gươm và cầu Long Biên.

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 4

Trong ngày hôm nay và cao điểm là ngày 20/1 (tức ngày 23 tháng Chạp Âm lịch), các tình nguyện viên túc trực thường xuyên để hỗ trợ, tuyên truyền người dân. 

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 5 Chẳng hạn, tại cầu Long Biên có hơn 50 tình nguyện viên được chia làm hai ca sáng và chiều túc trực tại hai bên cầu sẵn sàng thực hiện công việc giữ gìn môi trường
Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 6

Công việc chính của các tình nguyện viên tham gia chương trình bao gồm: Trực tiếp vận động, thu gom và phân loại túi nilon, đồ thờ của người dân. Đồng thời trực tiếp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường

Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 7
Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 8
Giới trẻ Hà thành giúp người dân thả cá tiễn ông Táo - ảnh 9 Sau khi thả cá, thả tro..., các tình nguyện viên giữ lại túi nilon, tập kết rồi vận chuyển đến các điểm thu gom rác thải của công ty môi trường Hà Nội. Qua đó góp phần giữ gìn nét văn hoá tâm linh truyền thống của dân tộc vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng