Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu

TPO - Sáng 27/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Happy colour run 2016. 850 cặp đôi nam nữ thanh niên Thủ đô đã tham gia đường chạy và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 1

Sáng 27/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Happy colour run 2016. 850 cặp đôi nam nữ thanh niên Thủ đô đã tham gia đường chạy và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 2

Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai chương trình công tác năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 3

Đây cũng là hoạt động nhằm tạo phong trào và động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ; vận động nguồn lực ủng hộ các gia đình TNXP ra Đảo thanh niên lập nghiệp, phát huy vai trò của TNXP tham gia xây dựng và bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc. 

Chuỗi sự kiện năm nay, có sự chung tay của một số đơn vị, thương hiệu. Nhà tài trợ kim cương Bia Hà Nội đóng góp 500 triệu đồng cho các đảo thanh niên để chung tay xây dựng các công trình dân sinh.

Trong ảnh, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) và đại diện nhà tài trợ trao quà cho 2 cặp đôi TNXP đã ra lập nghiệp thành công tại Đảo thanh niên Bạch Long Vỹ - Đảo thanh niên đầu tiên trong cả nước.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 4

Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Happy colour run 2016 được tiếp nối Giải Việt dã Hạ Long – Vì tình yêu biển đảo 2014 và trong chuỗi sự kiện do Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 5

Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Happy colour run 2016 thu hút 850 cặp đôi tham gia. Khi chạy các cặp đôi cùng nhuộm 5 sắc màu rực rỡ qua 5 cánh cổng màu xung quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 6

Mỗi cánh cổng mang màu sắc riêng, tượng trưng cho tình yêu, sức sống tuổi trẻ, hạnh phúc, tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 7

Đường chạy có sự tham gia của 2 cặp đôi TNXP đã ra lập nghiệp thành công tại Đảo thanh niên Bạch Long Vỹ - Đảo thanh niên đầu tiên trong cả nước.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 8 Đường chạy còn thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế hào hứng tham gia
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 9
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 10

Trong chương trình, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, các bạn trẻ tạo hình Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với vùng biển đảo rộng lớn cùng 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 11

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Ngay sau khi kết thúc chương trình Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc” - Happy colour run 2016, toàn bộ kinh phí hỗ trợ Đảo huy động được sẽ sử dụng để xây dựng một số công trình dân sinh có ý nghĩa, giúp các cặp đôi sinh sống, lập nghiệp lâu dài trên các Đảo thanh niên. Bước tiếp theo, T.Ư Đoàn sẽ nghiên cứu tổ chức các hoạt động tương tự tại các tỉnh có Đảo thanh niên và nhiều hoạt động hơn nữa của tuổi trẻ hướng về Đảo thanh niên”.

Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 12 Cùng ngắm một số hình ảnh trên đường chạy sắc màu: 
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 13
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 14
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 15
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 16
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 17
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 18
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 19
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 20
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 21
Giới trẻ Hà Thành trên đường đua ngập sắc màu - ảnh 22

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng