Giới trẻ Indonesia thiếu thông tin về giới tính và tình dục

TPO - Chuyên gia tình dục và giới tính trường Đại Học Indonesia Irwan Martua Hiadayana cho biết: “Hiểu biết của các sinh viên hiện nay không thay đổi gì so với 30 năm trước đó. Các sinh viện bây giờ cũng giống như ông cách đây 30 năm, khi không biết hỏi ai về những biến đổi trong tuổi dậy thì”.

Giới trẻ Indonesia thiếu thông tin về giới tính và tình dục

>> Malaysia giáo dục giới tính cho học sinh

 Giới trẻ Indonesia thiếu thông tin về giới tính và tình dục - ảnh 1

Giới trẻ Indonesia vẫn thiếu thông tin về giáo dục giới tính Ảnh: DW

Nhiều ý kiến trái ngược về giáo dục giới tính

Ông Irwan Martua nói: “Giới trẻ ở Indonesia đang thiếu sự thông tin về giới tính và tình dục. Trong khi họ dễ dàng để tiếp cận với những nội dung khiêu dâm thông qua các DVDs thì việc tiếp cận với thông tin, giáo dục về giới tình và tình dục lại thiếu”.

Theo Lisa Poniman, một cựu học sinh cấp 3, học sinh được học về các cơ quan sinh sản trong giờ học môn giáo dục thể chất và môn sinh học. “Nhưng giáo dục toàn diện về tình dục là rất quan trọng. Khi chúng ta lớn lên, sự tò mò của chúng ta cũng lớn theo. Những đứa trẻ muốn biết về tình dục và giới tính là một việc rất bình thường. Chúng ta không thể che giấu sự thật về nó được”.

Về hậu quả từ các vụ scandal các video sex có dính dáng đến các ngôi sao nổi tiếng, Bộ trưởng Giáo dục quốc gia - ông Muhammad Nud cho biết: “Học sinh không cần thiết phải học giáo dục giới tính và tình dục trong ghế nhà trường.

Còn nhà hoạt động về giới và nhân quyền, bà Firliana Purwanti cho rằng:“Mọi người không nên có ý nghĩ rằng giáo dục giới tính có nghĩa là dậy trẻ cách làm tình. Giáo dục giới tính và bài học về giới tính là những việc hoàn toàn khác nhau”

Giữ trinh tiết là việc rất quan trọng

Ông Irawan cho biết việc giáo dục giới tính nữ là rất quan trọng khi mà những tiêu chuẩn về phái nữ luôn luôn khắt khe hơn nam giới. Ví dụ như: người ta có thể chấp nhận việc nam giới quan hệ trước hôn nhân; tuy nhiên, điều này là không thể với phụ nữ, họ phải giữ trinh tiết đến khi kết hôn.

 Giới trẻ Indonesia thiếu thông tin về giới tính và tình dục - ảnh 2

Giữ trinh tiết là điều rất quan trọng với các thiếu nữ Indonesia: Ảnh minh họa

Arranti (tên cô gái đã được thay đổi) 17 tuổi: “Giữ trinh tiết với cô là một việc rất quan trọng. Nếu tôi mất đi sự trinh tiết, tương lai của tôi cũng bị hủy hoại theo nó. Tôi không thể tưởng tượng nối tôi sẽ như thế nào nếu tôi mất đi sự trinh tiết trước khi kết hôn. Đối với phụ nữ, đó là một vết nhơ. Vì vậy tôi nghĩ là bạn nên giữ nó cho đến khi bạn kết hôn”

Arranti cũng cho biết không bao giờ vượt qua “ranh giới” khi đi chơi cùng bạn trai, mặc dù tình cảm của họ rất tốt.

Tuy nhiên, Arranti nói rằng cô không để tâm đến việc người bạn đời của cô đã từng quan hệ tình dục trước khi kết hôn. “Nếu tôi thực sự yêu anh ấy, điều đó chẳng có nghĩa lý gì cả”. cô nói.

Lương Cao
Theo Divaasia


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá