Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội

TPO - Nhóm từ thiện “Chia sẻ vì cộng đồng” với đa số là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh đã vừa trắng đêm mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, mỳ tôm, sữa, quần áo đến những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.

Chuẩn bị quà tết
Chuẩn bị quà tết

Hoạt động thiện nguyện Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội của nhóm Chia sẻ vì công đồng do bạn Nguyễn Đức Huy (SN 1990) ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) làm nhóm trưởng.

Họ lập fan page Facebook lấy tên "Chia sẻ vì cộng đồng" để những bạn yêu thích hoạt động ý nghĩa này đều có thể tham gia. Hiện, nhóm có hơn 1.800 thành viên đăng ký tham gia, và có những hoạt động thu hút hàng trăm bạn tham gia cùng lúc.

Trưởng nhóm Đức Huy cho biết, đây là năm thứ 4 nhóm phát động chuỗi chương trình thiện nguyện Tết cho người vô gia cư. Từ cuối tháng 12 các thành viên trong nhóm kêu gọi khuyên góp tặng quà Tết cho người vô gia cư và được đông đảo người dân ở Hà Nội hưởng ứng. “Mình rất xúc động vì chương trình có sức lan tỏa đến cộng đồng. 

Có nhiều bạn trẻ, sinh viên dành dụm số tiền tiêu vặt để mua sữa, bánh chưng ủng hộ chương trình. Hay như có gia đình nghệ nhân nem, giò chả Ước Lễ Trần Công Châu đã trực tiếp đến ủng hộ 25 kg giò lụa để người vô gia cư đón Tết”, Huy nói.

Hơn 1h sáng, trời về đêm càng lạnh, tình nguyện viên Nguyễn Thị Thảo, sinh viên Trường ĐH Hà Nội cho biết, thức đêm, mất ngủ cộng với thời tiết lạnh cô khá mệt, nhưng cô rất hạnh phúc khi có thể sẻ chia, mang những món quà tết đến với những người kém may mắn trong cuộc sống. 

“Những món quà của chúng tôi không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của những người vô gia cư, nó chỉ có ý nghĩa tiếp sức, để họ có một ngày tết ấm áp, ý nghĩa hơn”, Thảo nói.

Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 1 Cháu bé cùng mẹ đi phát quà Tết cho người vô gia cư.
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 2
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 3 Tặng bánh chưng, giò chả cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân.
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 4 Nụ cười tươi giữa đêm của cụ Ba (80 tuổi) ở chân cầu Long Biên khi nhận quà Tết. Cụ xúc động nói: “Cảm ơn các cháu nhớ tới những kẻ bần hàn như ông. Ông có cái tết ấm khi đủ cả bánh chưng, giò chả, bánh kẹo rồi”.
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 5
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 6
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 7 Tặng quà Tết cho bà cụ ở Phố Huế.
Giới trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội - ảnh 8 Các thiện nguyện viên cũng rất vui vì nhận lại được từ những con người nghèo khó lời cảm ơn chân tình nhất, hoặc đôi khi chỉ là những ánh mắt ngạc nhiên, rớm lệ.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá