Giới trẻ Mỹ: Chat đang thay thế email

TP - Gửi email là chuyện... của thiên niên kỷ trước, nay trong công việc, trao đổi học tập đều qua giao diện màn hình chat hay còn gọi là Text Messaging - tổng kết mới nhất của hãng tin AP hôm 19/7.

Một trang web có thể chat, gửi email hoặc tải những hình ảnh sinh động

“Dân cư mạng” thích sử dụng các phần mềm giao dịch của Facebook, hay MySpace trong tạo blog, tạo web của cá nhân và nhất là cần thông tin nhanh chóng, khi không có điện thoại.

Rachel Quizon, 25 tuổi, sinh viên ở Norwalk, California, Mỹ nói: “Thế giới ngày nay, sử dụng e-mail thật chẳng khác gì... bò trên mạng”.

Tất nhiên, Rachel là một “con nghiện” Internet, 24 giờ và 7 ngày đều... online. Chỉ khi nào cô cần một văn bản chính thống hoặc thư mời... cô mới sử dụng tới thư điện tử. Thông thường chỉ với mỗi một động tác, cô đã có thể liên lạc với bạn bè, đối tác của mình (dĩ nhiên họ cũng phải có trên mạng chat).

Matthew Felling, 33 tuổi, nhân viên của Cục Ngoại giao và Báo chí Washington còn đưa ra một ý rất hay: “Nếu trong một cuộc họp trang trọng và cần giữ im lặng, muốn nói chuyện với đồng nghiệp mà không gây mất trật tự, chỉ cần nhắn tin qua chat, vậy là xong”.

Để tránh không phải thương thảo đối mặt, Matthew cũng chỉ cần gọi họ qua mạng, ngôn ngữ cũng không cần trau chuốt, giản dị thôi, cốt cuối cùng là kết quả công việc.

Chintan Talati, 28 tuổi là chủ một trang web có trụ sở ở California, khi nào cần gửi thông điệp tới nhân viên hay khách hàng, một lần click chuột là anh có thể gửi cho tất cả mọi người. Mọi thứ thật giản tiện, nhưng đó chỉ là “chuyện thường ngày ở huyện” trên xa lộ thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá