Giới trẻ Mỹ hoãn kết hôn vì thiếu tiền

TP - Theo báo chí Mỹ, khó khăn của nền kinh tế nước này đang làm đảo lộn cuộc sống của giới trẻ.

Giới trẻ Mỹ hoãn kết hôn vì thiếu tiền

Giới trẻ và đám cưới nơi cửa Phật

Cuộc khảo sát vừa công bố ngày 5-8 cho thấy khủng hoảng kinh tế Mỹ có thể sẽ tồi tệ hơn khi giới trẻ bắt đầu ngừng mua nhà, hạn chế mua sắm và trì hoãn việc lập gia đình. Kết quả nghiên cứu vừa được tiến sĩ Tyler Jamison (Đại học Missouri-Columbia) công bố đang gây xôn xao dư luận về việc giới trẻ Mỹ đang có xu hướng sống chung 3-4 đêm mỗi tuần, thay cho việc phải kết hôn.

Thời gian còn lại trong tuần, ai về nhà người đó sống để tiết kiệm chi phí, không phải mua thêm nhà và vẫn được sống tự do, không bị ràng buộc vì gia đình mới.

The Polling Company Inc./WomanTrend thực hiện cuộc khảo sát với người trẻ từ 18 - 29 tuổi về việc khó khăn kinh tế khiến cuộc sống của họ thay đổi thế nào. Kết quả cho biết có tới 3/4 số bạn trẻ được hỏi cho biết khó khăn kinh tế đã và sẽ khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, trong đó có 44% khẳng định ngừng kế hoạch mua nhà.

Có 1/4 bạn trẻ cho biết sẽ buộc phải trì hoãn kết kết hôn. Có gần 1/3 bạn trẻ được hỏi cũng thừa nhận họ đang phải tạm ngừng đóng tiền cho quỹ lương hưu, thay đổi công việc, chuyển tới sống ở nơi khác để tiết kiệm chi phí...

Paul T. Conway, Chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Generation Opportunity, cho rằng khó khăn của kinh tế Mỹ hiện nay tạo ra tác động rất lớn, đặc biệt đối với giới trẻ Mỹ, những người sẽ thiếu đi cơ hội để phát triển.

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7-2011 của giới trẻ Mỹ từ 16-19 tuổi đã lên tới 25%, từ 20-24 tuổi là 14,6; trong khi tỷ lệ thất nghiệp chung mới ở mức 9,1%.

Cũng do khó khăn về kinh tế, ngày càng có nhiều bạn trẻ sống với bố mẹ thay cho việc ra ngoài tự lập như trước đây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá