Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời'

TPO - Sáng nay, rất đông bạn trẻ nghẹn ngào đến nhà Tang lễ bệnh viện 354 tiễn đưa bà Nguyễn Thị Đỏ, chủ xóm trọ tại ngõ 1096 đường Láng - người được giới sinh viên yêu quý gọi là 'bà chủ trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời'.

Sáng 11/11, buổi lễ tang đã Nguyễn Thị Đỏ (69 tuổi, ở Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội ) diễn ra tại Nhà tang lễ  Bệnh viện quân y 354, không chỉ gia đình, người thân mà rất nhiều sinh viên thuê trọ tại nhà bà Đỏ đều đến, tỏ lòng đau xót, tiếc thương cho người chủ trọ tốt bụng.

Trong thời đang đi thăm người thân tại Long An thì bà Đỏ đã lên cơn hen suyễn sau đó ngất xỉu, rơi vào tình trạng hôn mê. Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa đã giúp tim bà đập trở lại, nhưng bà đã chết não, phải thở oxy. Gia đình đã thuê xe cấp cứu đưa bà về Hà Nội để cứu chữa, nhưng phép màu đã không xảy ra, đến 17h ngày 9/11 bà đã qua đời trên xe.

Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 1 Sự ra đi của bà Đỏ để lại nuối tiếc cho rất nhiều người về một bà chủ như người mẹ thứ 2. ( ảnh saostar.vn )

Rất nhiều sinh viên đã đến tiễn đưa bà Đỏ, mọi người đều đã không cầm được nước mắt trong sự tiếc thương vô hạn.

‘Tôi luôn coi bà như mẹ của mình vậy, bà rất thân thiện với mọi người trong xóm trọ, mỗi khi tôi có chuyện buồn thì bà thường hỏi han và chia sẻ cũng như nấu cho tôi một bữa ăn thật ngon mà không lấy tiền và bà bảo : ‘Mạnh mẽ lên cháu ơi, ông trời sẽ luôn tốt với mình’.  Bạn Trần Đức Duy, một sinh viên trong xóm trọ, nghẹn ngào chia sẻ.

‘Nhưng nào ngờ giờ đây ông trời lại không tốt với bà, để bà ra đi mãi mãi bỏ lại chúng tôi’

Bà Đỏ là một trong những bà chủ trọ được sinh viên yêu mến, coi như người mẹ thứ hai bởi sự tận tình, yêu thương chân thành của bà. Bà thường xuyên nấu canh cá, cháo đậu, chè cho sinh viên và người ở trọ cùng ăn. Mỗi dịp lễ, tết là bà lại tổ chức liên hoan để mọi người cùng nhau ăn uống vui chơi.

Giới trẻ gọi bà với cái tên yêu quý: 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời', 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ', ' Bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Hà Nội'...

Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 2 Nhiều bạn sinh viên đã không cầm được nước mắt về sự ra đi của bà Đỏ. (ảnh saostar.vn)

Đến trưa ngày 11/11 linh cữu của bà Đỏ được đưa qua nhà của bà tại ngõ 1096, sau đó sẽ được di chuyển lên nghĩa trang Lạc Hoa Viên ( Hòa Bình ) để an táng, nhiều sinh viên đã nhìn theo chiếc xe chở bà Đỏ về nơi an nghỉ cuối cùng để nói thay cho lời tạm biệt về một người chủ trọ tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người.

Sự ra đi của bà để lại niềm đau xót cho mọi người, và các bạn sinh viên cũng vô cùng nuối tiếc vì trong đời họ có lẽ sẽ không thể gặp được một người chủ xóm trọ tốt thứ hai. Hình bóng của bà đã in sâu trong tâm trí của mọi người trong xóm trọ, cầu chúc bà sẽ yên nghỉ ở thế giới bên kia.

 

Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 3 Nhưng tấm bảng thông báo của bà Đỏ.
Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 4
Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 5
Giới trẻ nghẹn ngào tiễn đưa 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất hệ mặt trời' - ảnh 6 Những hình ảnh sẽ ghi vào ký ức trong xóm trọ của bà Đỏ. Ảnh nguồn Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng