Giới trẻ nhộn nhịp "săn hoa" về bán ngày lễ

TPO - Tối 7/3, nhiều bạn trẻ tìm đến khu chợ đầu mối về hoa lớn bậc nhất thành phố mua hoa để bán trong ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chợ hoa vốn dĩ đông đúc thường ngày nay lại càng nhộn nhịp hơn hẳn trong ngày lễ quan trọng dành cho phái nữ này.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ (thuộc phường 1, quận 10, TPHCM) là nơi khá nổi tiếng tại Sài Gòn vào những mùa lễ hội bởi nơi đây cung ứng lượng hoa dồi dào và ổn định cho thị trường.

Đêm 7/3, có mặt tại khu chợ này, phóng viên nhận thấy rất nhiều nhóm bạn trẻ đến đây để lấy sỉ hoa mang về bán lẻ ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Đa phần các bạn là sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã có kinh nghiệm mua bán hoa tươi trong các dịp lễ.

Nhóm bốn bạn trẻ đều sinh viên năm thứ tư trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) gồm Tín, Thanh, Tuấn, Thắng cùng đi trên hai chiếc xe máy từ ký túc xá của trường đến chợ Hồ Thị Kỷ để mua hoa, chuẩn bị cho buổi bán sáng mai ở công viên Lê Thị Riêng (quận 10). Nhóm bạn đang trọ học tại ký túc xá Bách khoa cho biết các bạn chỉ lấy hoa để bán mỗi ngày 8/3.

Nhóm bạn sinh viên trường Cao đẳng Công Thương TPHCM (quận 9) dù đã “quần thảo” cả tiếng trong khu chợ hoa vẫn chưa mua được bó nào vì “hoa năm nay có giá cao”. Các bạn trẻ quê Quảng Ngãi này cho hay thường “ra quân” kinh doanh hoa trong những dịp lễ lạt để gây quỹ cho Hội đồng hương Quảng Ngãi trường Cao đẳng Công Thương.

Cũng chật vật đi tìm nguồn hoa như nhóm sinh viên Quảng Ngãi, đôi bạn Thanh Phương và Mỹ Linh (sinh viên trường Đại học Ngân hàng TPHCM) khi được hỏi cũng cho biết rằng mình mua không được mấy vì giá hoa cao quá. Dẫu vậy, hai bạn trẻ cũng tìm mua được lượng hoa nhất định và quyết định lấy xe ra về đúng thời khắc 0 giờ sáng 8/3. Linh và Phương sẽ mang số hoa này đến bán tại một trường tiểu học ở TX. Dĩ An (Bình Dương) với niềm tin sẽ bán hết trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Trong khi đó, cô gái tên Hà (ngụ quận Bình Tân, làm việc ở một công ty tư nhân) đi cùng một người bạn nữ - đã mua được kha khá các loại hoa. Hà cho biết cô đã có kinh nghiệm kinh doanh hoa dịp lễ từ những năm tháng còn là sinh viên. Nay dù có nghề và đã đi làm những cô vẫn tranh thủ thời gian mùa vụ này để kiếm thêm chút tiền. “Năm nay mình chỉ bán đúng ngày 8/3 thôi, vì kinh nghiệm cho thấy những năm trước sức mua yếu trong những ngày trước lễ. Số hoa này mình mang đến các rạp chiếu phim để bán”, chị Hà chia sẻ khi bên cạnh cô là nhiều bó hoa đã mua với tổng số tiền ước chừng hơn 2,5 triệu đồng.

Hà cho biết thêm, giá hoa hồng đỏ mua sỉ  là 5.000 - 6.000 đồng/ bông; tương đương giá 250.000-300.000 đồng cho bó có 50 bông.

Chị Liên ở shop hoa Tuấn Thúy cho biết những ngày càng cận lễ giá hoa càng tăng, đồng thời cũng tùy thuộc vào thị trường, nếu thị trường hút hàng thì giá càng cao. “Bình thường giá 150.000-180.000 đồng thì lễ dao động ở mức 250.000-280.000 đồng”, chị Liên minh họa. Những ngày này, không chỉ riêng tại shop chị Liên, người kinh doanh hoa khắp các cửa hàng hoa khác đều trong tình trạng quần quật suốt ngày đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán sôi động của thị trường dịp lễ lớn như 8/3 này.

 Chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ là nơi chuyên doanh hoa tươi lớn nhất nhì ở Sài Gòn. Chợ được biết đến là một nơi kinh doanh phong phú các loại hoa khác nhau cùng nhiều thứ phụ liệu ngành hoa. Nguồn hoa về đây chủ yếu đến từ thành phố ngàn hoa Đà Lạt, Lâm Đồng.

Những ngày lễ lớn như Phụ nữ Việt Nam (20/10), Giáng sinh (24/12), Lễ tình nhân (14/2), Quốc tế Phụ nữ (8/3)..., chợ luôn luôn diễn ra cảnh mua bán sầm uất, tấp nập suốt ngày đêm.

Giới trẻ nhộn nhịp Nhóm bạn trẻ cùng quê Quảng Ngãi vẫn chưa mua được bó hoa nào dù đã mất cả tiếng đồng hồ hỏi giá.
Giới trẻ nhộn nhịp Đôi bạn Thanh Phương - Mỹ Linh (sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM) cho hay các bạn cũng gặp khó trong việc tìm hoa vì giá cao.
Giới trẻ nhộn nhịp Nhóm bốn bạn Mỹ Tín, Thị Thanh, Phương Tuấn, Ngọc Thắng đã sẵn sàng với “dự án kinh doanh” hoa tại công viên
Giới trẻ nhộn nhịp Tín và Thanh chọn mua một số hoa tươi
Giới trẻ nhộn nhịp Chị Hà bên số hoa vừa mua được với trị giá khoảng 3 triệu đồng.
Giới trẻ nhộn nhịp Chị Liên cùng những thành viên cửa hàng Tuấn Thúy đang chuẩn bị những giỏ hoa để bán.
Giới trẻ nhộn nhịp Một nhóm chị em đang gói những bó hoa hướng dương.
Giới trẻ nhộn nhịp Bất kì ai đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người đàn ông, con trai làm công việc trang trí, cắm hoa với kỹ năng thành thục không kém gì phái nữ.
Giới trẻ nhộn nhịp Ngoài những bạn nữ đến mua hoa về bán lẻ, các chàng trai cũng tìm đến đây để chuẩn bị một phần quà dễ thương để tặng các cô gái trong ngày lễ vốn dĩ dành cho chị em 8/3 này.
Giới trẻ nhộn nhịp
Giới trẻ nhộn nhịp Những ngày này, cánh shipper thêm đắt hàng với những mối hàng vận chuyển đến nhiều địa điểm.
Giới trẻ nhộn nhịp Hoàng hóa những ngày này liên tục đổ về với số lượng tăng cao. Hàng từ xe tải chuyển xuống những chiếc xe đẩy để từ đây phân phối đến các cửa hàng kinh doanh.
Giới trẻ nhộn nhịp Thời điểm chính vụ kinh doanh nên gần như không lúc nào tại khu chợ này ngớt tiếng người xe qua lại, bất kể là 12 giờ đêm hay 12 giờ trưa.
Giới trẻ nhộn nhịp
Giới trẻ nhộn nhịp
Giới trẻ nhộn nhịp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng