Giới trẻ nô nức “săn mây” Tà Xùa

TPO - Gần 1 tháng trở lại đây, Tà Xùa là địa danh được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách điểm đến của các “phượt thủ”. Đây được coi là chốn “bồng lai, tiên cảnh”, khi dân phượt được đứng trên những “biển mây” tuyệt đẹp.

Một tháng trở lại đây, người dân thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La không còn xa lạ với những tốp “phượt thủ” đi “săn mây” bản Tà Xùa. Thị trấn có khoảng dưới chục nhà nghỉ, khách sạn, thế nhưng cứ đến cuối tuần hầu như đều rơi vào tình trạng “cháy phòng”. 

Chị Mỹ Linh (Đại học Hà Nội) cho biết, tranh thủ dịp cuối tuần, cả lớp cùng rủ nhau “săn mây”. Để được đón bình minh và ngắm biển mây, cả đoàn gồm 15 xe máy rời thị trấn Bắc Yên lên bản Tà Xùa từ 4 giờ sáng. Bản Tà Xùa thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, nằm ở vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, đỉnh núi cao nhất cao 2.865m.

tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 1 Đường lên bản Tà Xùa
tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 2 Thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa là những tháng mùa đông, từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm, xác suất bắt gặp được thung lũng mây sẽ cao hơn.
tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 3 Dân phượt đến với Tà Xùa "săn mây" ngày càng đông
tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 4 Địa điểm thu hút nhiều nhiếp ảnh gia 
tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 5 Nhiều nhóm phượt cắm trại ở trên đỉnh núi để đón ánh nắng đầu tiên

tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 6 "Biển mây" thường kéo dài 3 tiếng buổi sáng trong ngày, khoảng từ 6 giờ đến 9 giờ.

tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 7

tà xùa, du lịch, phượt tà xùa, phượt sơn la, săn mây - ảnh 8 Người dân gọi đây là mỏm "xương sống khủng long" đi thẳng tới chân mây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng