Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird

Trò chơi đầu tiên có xuất xứ từ Việt Nam thu hút hơn 50 triệu người chơi đã bị gỡ khỏi các gian hàng ứng dụng của iOS và Android khiến dân mạng tiếc nuối, bàn tán xôn xao.

Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird

Ngày hôm qua (9/2), anh Nguyễn Hà Đông, tác giả của trò chơi Flappy Bird - trò chơi thu hút hơn 50 triệu người tham gia đã quyết định gỡ bỏ Flappy Bird ra khỏi hai gian hàng ứng dụng App Store dành cho iOS và Google Play dành cho Android. Tới thời điểm hiện tại, người chơi đã không thể tìm kiếm ra Flappy Bird từ hai gian ứng dụng này.

"Cái chết" chóng vánh của Flappy Bird đã để lại sự tiếc nuối tới ngỡ ngàng cho cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với tác giả Nguyễn Hà Đông khi anh phải tự tay "xóa bỏ" sản phẩm sáng tạo của mình.

Mặt khác, dân mạng cũng nhận ra được nhiều bài học quý báu từ câu chuyện Flappy Bird. Đó là việc làm cách nào để một trò chơi Việt Nam, nói rộng ra là trí tuệ của người Việt Nam vươn ra thế giới.

Đồng thời, việc Flappy Bird bị gỡ cũng cho thấy những tồn tại đáng tiếc trong quá trình sáng tạo trò chơi (bị nghi ngờ vi phạm bản quyền của hãng game Nhật), sự liên kết của cộng đồng sáng tạo trong nước (nhiều đối thủ cạnh tranh trong nước góp phần đẩy Flappy Bird tới "thảm họa")...

Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 1 Dân mạng tiếc nuối sự "ra đi" của Flappy Bird.
Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 2 Nhiều chia sẻ về "cái chết" của Flappy Bird.
Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 3 Ý tưởng mới giúp Flappy Bird không còn bị kiện vì vi phạm bản quyền?
Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 4 Ảnh chế về câu chuyện Flappy Bird.
Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 5 Flappy Bird dù đã bị gỡ nhưng vẫn là đề tài nóng hổi nhất trên mạng hiện nay.
Giới trẻ tiếc nuối hồi kết chóng vánh của Flappy Bird - ảnh 6 Một bài viết của tác giả Anh Tú về "cái chết" của Flappy Bird lan truyền trên mạng.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá