Giới trẻ Mỹ coi trọng gia đình

TPO - Theo điều tra mới đây của Viện Knowledge Networks với gần 1.280 bạn trẻ Mỹ từ 13 đến 24 tuổi , 65 % số người được hỏi cho biết họ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên gia đình.

Giới trẻ Mỹ coi trọng gia đình

Thanh niên Mỹ cảm thấy hạnh phúc  khi được ở  bên gia đình, ảnh : AP

Trả lời cho câu hỏi điều gì khiến bạn hạnh phúc, có  20% các bạn trẻ cho rằng điều đầu tiên là khoảng thời gian ở bên gia đình, tiếp đó là các mối quan hệ với bạn bè. Trên 73 % các bạn trẻ khẳng định tình cảm gia đình làm họ hạnh phúc. Cuộc điều tra cũng cho thấy những đứa trẻ có cha mẹ li dị ít cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong cuộc điều tra, gần như không có ai trả lời rằng tiền mang lại cho họ hạnh phúc.

Phần lớn các bạn trẻ được hỏi đều khẳng định trường học khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thậm chí nhiều người cho rằng hôn nhân là điều mang lại hạnh phúc và mong muốn sớm lập gia đình.

Về tình dục, các bạn trẻ từ 18- 24 tuổi cho rằng việc đó có thể mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho khoảng thời gian hiện tại nhưng không phải là trong suốt cuộc sống.

Mặt khác, các bạn trẻ uống rượu và sử dụng ma túy phần lớn đều cảm thấy ít hạnh phúc hơn những người khác.

Giới trẻ Mỹ cũng có cái nhìn sáng sủa về tương lai của mình: 62% được hỏi cho rằng họ sẽ cuộc sống trong tương lai của họ sẽ  hạnh phúc hơn nữa , nhiều người còn mong đợi có nhiều thử thách trong cuộc sống hơn so với  bố mẹ họ.

Minh Ngọc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá