Giới trẻ Mỹ hăng say hoạt động tình nguyện

TPO - Tờ USA Weekend đã thực hiện một cuộc khảo sát quốc gia với sự giúp đỡ của những chuyên gia về thế hệ trẻ nước Mỹ, tin tốt là: teens ngày nay đang tham gia tình nguyện giúp đỡ người khác với những con số kỷ lục.

Sau sự kiện 11 - 9 - 2001, những học sinh tại trường trung học cơ sở White Knoll gần Columbia, S.C tuổi từ 11 - 13 xác định phải hành động.

Họ viết thư cho những người lính cứu hỏa New York để học làm thế nào họ có thể giúp đỡ người khác, rồi giới thiệu một chiến dịch huy động 354,000 đô-la để mua một chiếc xe cứu hỏa mới cho Thành phố New York.

Chỉ trong hai tháng, những học sinh đạt được mục đích, hoàn thành xuất sắc chiến dịch của mình.

Học sinh trung học là những người chiếm hơn 65% tình nguyện cộng đồng ngày nay. Theo một nghiên cứu gần đây thực hiện bởi Trung tâm Thông tin & Nghiên cứu tại Trường đại học Maryland, một phần ba teens và những nhân viên trường đại học đã dành thời gian cho tình nguyện.

"Thế hệ trẻ đang phục vụ nhiều hơn so với bất kỳ thế hệ nào trước họ" Robert Bisi, giám đốc của Dịch vụ truyền thông và Vươn xa cho thanh niên Mỹ nói.

Đây là bốn trong số những sự hiểu lầm lớn nhất về teens Mỹ ngày nay:

Quan niệm: Trẻ con bắt đầu trở nên bạo lực và mạo hiểm hơn. Thực tế: Sau 10 năm qua, tội ác bạo lực nghiêm trọng bởi teens giảm 70%. Tình trạng mang thai tuổi teen giảm 33% (tới mức thấp nhất từng được thống kê). Tình dục trong trường trung học giảm 14%. Tỉ lệ teen tiêu thụ rượu cồn và thuốc lá giảm tới mức thấp chưa từng thấy.

Quan niệm: Trẻ con có tâm lý bất ổn. Thực tế: Tỉ lệ tự tử của Teen đã giảm trong khoảng 10 năm qua. 9 trong số 10 teens mô tả bản thân "thường xuyên hạnh phúc."

Quan niệm: Trẻ con đang nằm ngoài sự kiểm soát của cha mẹ. Thực tế: Hơn 90% teens bây giờ nói chúng “sống” với cha mẹ, và gần 80% nói chúng sống "rất tốt" hay "vô cùng tốt". Một khảo sát cho thấy 82% số teens nói "không có vấn đề gì" với bất kỳ thành viên nào trong gia đình so với chỉ 48% đã từng nói trong năm 1974.

Quan niệm: Trẻ con đang gặp rắc rối trong trường học. Thực tế: 8 trong 10 teens bây giờ nói "thật tuyệt khi là người thông minh", và điểm SAT trung bình là cao nhất trong vòng 30 năm.

Đây là những tin tức thực sự về thế hệ trẻ ngày nay ở Mỹ. Họ thông minh, hợp tác tốt, làm việc tốt và hoạt động tình nguyện với cường độ mà chúng ta chưa từng được chứng kiến kể từ những năm 1940.

Phương Diệp
Theo USA Weekend Magazine

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng