Giọt hồng nơi đất mũi

TPO - Bầu không khí sôi động, đầy nhiệt huyết và ấm áp nghĩa tình đã được thể hiện qua ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019.

Giọt hồng nơi đất mũi

Bạn Ngô Thị Thảo Nghi, sinh viên trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau 14 lần hiến máu tình nguyện mong muốn mang giọt máu của mình để giúp đỡ cho nhiều người bệnh đang cần máu. Thảo Nghi kể, cách đây 3 năm có trường hợp đứa bé đang nằm trên giường bệnh mặt xanh xao, đang cần lượng máu để cứu cháu. Khi đó Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau gọi điện sang trường nhờ hỗ trợ. Ngay lúc đó, Nghi cùng với các bạn trong CLB hiến máu chạy qua xét nghiệm và cuối cùng Nghi là người có máu phù hợp để truyền cho cháu. “Bé nằm trên giường bệnh, không nói năng gì nhưng ánh mắt lúc nào cũng hướng về mình như nói lời cảm ơn. Đó chính là động lực để mình tiếp tục tham gia hiến máu”, Nghi bộc bạch. 

Giọt hồng nơi đất mũi - ảnh 1 Ngô Thị Thảo Nghi đang hỗ trợ người hiến máu.

Theo lời Nghi, lần đầu tham gia cảm giác hơi sợ chút không biết có ảnh hưởng sức khỏe không nhưng sau lần ấy, cơ thể bình thường, không ảnh hưởng gì mà lại có thể giúp được cho nhiều người, thế là cứ định kỳ 3 tháng là tham gia hiến máu đến nay. 

Còn bạn Đào Lê Quang, sinh viên của trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau cho biết, hiến máu còn giúp cơ thể tái tạo lượng máu mới và kiểm tra sức khỏe của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là muốn chia sẻ những giọt máu của mình để giúp đỡ những người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, đặt biệt là trong dịp tết luôn khan hiếm máu.

Giọt hồng nơi đất mũi - ảnh 2 Binh nhất Trương Khánh Linh.

Binh nhất Trương Khánh Linh 25 tuổi, công tác tại Bệnh viện quân dân Cà Mau lần thứ 5 hiến máu. Linh kể, lần đầu tiên, lúc 19 tuổi, khi ấy đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Tây Đô ở Cần Thơ. “Tôi nghĩ  hiến máu là một hành động cao đẹp, nó cũng mang đến cho tôi một niềm vui nho nhỏ” Linh chia sẻ. 

Bạn Nguyễn Thị Mai Thi sinh viên năm nhất trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau lần đầu tham gia hiến máu. Mai Thi nói rằng: “Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ”. Từ ý thức cộng đồng, “Hiến máu tình nguyện” đã trở thành một việc làm thường xuyên của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thành phố nói riêng.

Giọt hồng nơi đất mũi - ảnh 3 Sinh viên tình nguyện hiến máu

Chị Ngô Mai Lý, Chánh văn phòng Đoàn – Hội của trường cho biết, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Thông qua việc ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe bạn sẽ phục hồi. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. “Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về sẽ được bảo mật. Hơn nữa, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ”, chị Lý  bộc bạch.

Ông Ngô Minh Thung, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau cho biết, bão số 1 vừa qua tuy nhiên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng tinh thần của những người tình nguyện cho máu rất cao. “Họ đi từ sáng sớm, có đơn vị vượt hàng chục km để đến tham gia, đặc biệt là các chiến sỹ bộ đội và lực lượng biên phòng vẫn tranh thủ đến hiến máu rồi trở về đơn vị tiếp tục nhiệm vụ của mình”, ông Thung nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá