Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh

TPO - Theo báo cáo của Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021, tính đến ngày 17/1/2021, số đơn vị máu đạt đươc tại 21 tỉnh, thành với 37 điểm hiến máu trong chuỗi hành trình Chủ nhật Đỏ là 30.472 đơn vị máu. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

Ngày 17/1, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 chính thức khai mạc.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009-2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.
Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.
Tường thuật trực tiếp

Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương

“Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ khi tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 17/1.

Sau buổi lễ, hoạt động hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tiếp tục diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tham gia hiến máu.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 2 Theo Trưởng ban tổ chức, từ cuối tháng 11/2020 đến nay đã có 19 tỉnh thành với 33 điểm tổ chức Chủ nhật Đỏ. Tính đến ngày 16/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đã tiếp nhận được hơn 27.000 đơn vị, vượt tiến độ của các đơn vị đã đăng ký tổ chức
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 3 Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2020 Hà My tham gia hiến máu tình nguyện.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 4  Nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 5 Hoạt động hiến máu tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội kéo dài đến buổi chiều cùng ngày
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 6  Ảnh: Như Ý

NSƯT Xuân Bắc khuấy động Chủ nhật Đỏ, nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Dù dịp cận Tết bận rộn với việc nhà hát, với lịch tập Táo quân nhưng NSƯT Xuân Bắc luôn thu xếp để đến với Chủ nhật Đỏ. Anh nhận Bằng khen của Bộ Y tế ghi nhận đóng góp cho sự lan tỏa của chương trình thiện nguyện ý nghĩa này.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, cùng với hàng nghìn ĐVTN ở nhiều tỉnh thành, hơn 600 cán bộ, ĐVTN ở Trường Sĩ quan Chính trị đã sôi nổi tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021, do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp tổ chức. 

Theo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số lượng máu thu được tại Trường Sĩ quan Chính trị hôm nay dự kiến hơn 600 đơn vị máu an toàn.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 7 Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong

Chia sẻ với cán bộ, giảng viên, học viên Trường Sĩ quan Chính trị, nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong, cho biết: “Thông qua ngày hội Chủ nhật Đỏ, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên và phát triển, mở rộng phong trào tới tất cả các tỉnh thành cũng như tại các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước để tiếp nhận được nhiều hơn nữa những giọt máu quý giá để giúp ích cho cộng đồng và trở thành một hoạt động tự giác, tự thân của mỗi người dân, đặc biệt là trong giới trẻ”.

 

Tại chương trình, các đại biểu, hoa hậu, người đẹp cùng thực hiện nghi lễ ký tên vào lá cờ Chủ nhật Đỏ.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 8
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 9
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 10
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 11
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 12
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 13
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 14
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 15
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 16
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 17
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 18

Tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện quốc gia.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 19  Ảnh: Như Ý 
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 20 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (thứ hai từ phải qua) trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình Chủ nhật Đỏ
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 21  Ảnh: Như Ý
Cũng trong chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 22
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 23 Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 24
Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ cho các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 25

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu rạng rỡ tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ

Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Tại ngày hội hiến máu, các ca sĩ Rica, Đông Hùng, Phan Quỳnh Anh đã mang đến nhiều ca khúc sôi động trong chương trình.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 26
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 27

Sôi nổi diễu hành hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cùng hàng ngàn sinh viên học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 28 Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Thành (Quỹ Tầm vóc Việt) cảm ơn báo Tiền Phong đã là cầu nối để chúng tôi có dịp chung tay góp sức cùng phong trào hiến máu tình nguyện nhân văn này

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 29 Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: Qua 26 năm phát động, phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam đã đạt những kết quả đáng khích lệ, từ việc chỉ tiếp nhận được hơn 100 nghìn đơn vị máu năm 1994 đến nay, mỗi năm đã tiếp nhận hơn 1,4 triệu đơn vị máu.

Năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng cả nước đã tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó tỉ lệ hiến máu tình nguyện đạt 99%, tỉ lệ hiến máu nhắc lại đạt hơn 45%; hiến máu thể tích từ 350ml trở lên đạt gần 50%; tỉ lệ dân số tham gia hiến máu đạt khoảng 1,5%. Nhờ đó, lượng máu tiếp nhận cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong năm, mang lại sự sống, niềm tin cho hàng triệu người bệnh và gia đình người bệnh.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện nay nhu cầu truyền máu ngày càng cao. Do vậy bảo đảm đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn cho ngành y tế, trong khi lượng máu tiếp nhận được tại nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu điều trị.

"Chính những sự kiện hiến máu như Chủ nhật Đỏ đã góp phần cứu cánh cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Tôi đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong và các đơn vị phối hợp, đây là hoạt động rất đáng trân trọng và đáng mừng là từ một điểm hiến máu với gần 100 đơn vị máu năm 2009 đến nay qua 12 năm tổ chức Chủ nhật Đỏ đã lan tỏa đến hơn 43 tỉnh, thành phố trong cả nước", Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 30 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền cho biết, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Chủ nhật Đỏ đã 5 lần tổ chức khai mạc tại Đại học Bách khoa, năm nay nhà trường vinh dự lần thứ 6 đăng cai sự kiện khai mạc Chủ nhật Đỏ.

Theo ông Điền, bên cạnh đào tạo chuyên môn, nhà trường khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, trong đó có hiến máu tình nguyện.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 31  Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 cho biết: Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 diễn ra trong không khí đặc biệt khi đất nước, tuổi trẻ đang chờ đón những sự kiện đặc biệt: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chủ nhật Đỏ năm nay cũng đặc biệt khi được tổ chức sớm và kết thúc muộn hơn so với mọi năm để thời gian hiến máu được dài hơn, để thời điểm nào trước trong dịp Tết Nguyên đán cũng đủ máu điều trị, tránh tình trạng thừa máu cục bộ.

Từ cuối tháng 11/2020 đến nay đã có 19 tỉnh thành với 33 điểm tổ chức Chủ nhật Đỏ. Tính đến ngày 16/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đã tiếp nhận được hơn 27.000 đơn vị, vượt tiến độ của các đơn vị đã đăng ký tổ chức.

Lượng người đến tham gia hiến máu ngày càng đông dù trời giá lạnh.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 32 Ảnh: Duy Phạm
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 33
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 34
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 35
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 36
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 37
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 38 Ảnh: Duy Phạm
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 39
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 40
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 41

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 42  Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

"Đối với Thảo, Chủ nhật Đỏ là một hoạt động vô cùng cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo cứu người bằng chính gọt máu quý hiếm của mình hiến tặng, góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ. Đây là phong trào được sự tham gia của rất nhiều khắp nơi trên đất nước và Thảo tự hào bản thân cũng góp một phần lực trong đấy. Mọi người hãy cùng nhau chung tay và tham gia Chủ nhật Đỏ để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn”, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo chia sẻ.

 

Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà rạng rỡ trong ngày chính hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2020.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 43  Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà là Đại sứ chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 44  Ảnh: Như Ý

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 45  

Dự ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn; Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng; Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất Bản - Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm.

Về phía Ban Tổ chức có: Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 Lê Xuân Sơn; Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Phong Điền.

Các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; các nghệ sĩ và đông đảo sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 46
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 47 Rất nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 48 Ảnh: Trọng Tài
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 49
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 50
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 51

Cũng trong sáng 17/1, tại Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ngày hội thu hút hàng trăm bạn trẻ đăng kí tham gia hiến máu. Dự kiến, chương trình sẽ thu về 1000 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.
Năm nay, Ngày hội Chủ nhật Đỏ có nhiều điểm mới với số lượng đơn vị máu dự kiến thu về lớn hơn mọi năm, cùng với đó, chương trình áp dụng đăng kí hiến máu qua ứng dụng di động VNPT Life Saving để rút ngắn thời gian chờ đợi hiến máu.
Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, đây là năm thứ 13 liên tiếp, Thành đoàn phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức Chủ nhật Đỏ. "Ngày hội năm nay với thông điệp 'Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi' một lần nữa nhấn mạnh giá trị nhân văn của hoạt động, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người nhân văn trong cộng đồng", anh Dũng cho biết thêm.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 52 Ảnh: Giang Thanh
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 53
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 54 

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 55 Á hậu Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Phạm Ngọc Phương Anh

"Phương Anh thật may mắn khi có cơ hội tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho Phương Anh cũng như tất cả các bạn trẻ được đóng góp và giúp đỡ cho cộng đồng. Chỉ một hành động tuy nhỏ nhưng lại có thể tạo nên một ảnh hưởng quan trọng. Thông qua hoạt động, Phương Anh mong các bạn trẻ hãy cùng chung tay giúp đỡ bằng cách tham gia tích cực những hoạt động cộng đồng như Chủ nhật Đỏ”- Á hậu Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Phạm Ngọc Phương Anh chia sẻ.

Trong thời tiết lạnh, các tình nguyện viên có mặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị chăn ấm cho những người tham gia hiến máu trong khuôn khổ chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 56 Ảnh: Đỗ Hợp
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 57
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 58

Lãnh đạo bộ, ban, ngành, Trung ương Đoàn, Ban tổ chức và các người đẹp Hoa hậu Việt Nam thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 59  Lãnh đạo bộ, ban, ngành, Trung ương Đoàn hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 60  Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi tình nguyện viên
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 61 Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 Lê Xuân Sơn động viên tình nguyện viên hiến máu
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 62 Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 63  Ảnh: Như Ý

Năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát sau Tết Nguyên đán và kéo dài, nhiều tỉnh thành và đơn vị đã không thể tổ chức được chương trình Chủ nhật Đỏ như dự kiến. Nhưng với sự nỗ lực của Ban tổ chức, số lượng máu tiếp nhận vẫn đạt chỉ tiêu đề ra là 46.999 đơn vị máu.

Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam; bao gồm: 22 địa phương miền Bắc (Hà Nội, Thanh Hóa, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái); 7 tỉnh/thành phố miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng); 14 địa phương Tây Nguyên và miền Nam (Đắk Lắk, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau).
Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng tiếp tục đồng hành và tham gia tích cực với Chủ nhật Đỏ năm nay như: Tổ hợp Samsung Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Sinh viên Đại học Bách khoa trước giờ khai hội Chủ nhật Đỏ

Sáng 17/1, hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia hưởng ứng ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cùng hàng ngàn sinh viên học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 64  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 65  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 66  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 67  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 68  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 69  Ảnh: Như Ý
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 70  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 71  Ảnh: Mạnh Thắng

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 72 Các người đẹp Hoa hậu Việt Nam, cầu thủ bóng đá tham gia hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021

Nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dự ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 73  Ảnh: Như Ý

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học viên các học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẵn sàng diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 74  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 75  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 76  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 77  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 78  Ảnh: Mạnh Thắng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 79  Ảnh: Mạnh Thắng

Hoạt động hiến máu trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đang diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 80 Sinh viên xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu. - Ảnh: Đỗ Hợp
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 81
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 82
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 83 Công tác phòng dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt trong ngày Chủ nhật Đỏ
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 84

Tham dự lễ phát động Chủ nhật Đỏ 2021 tại Trường Sĩ quan Chính trị, sáng 17/1, có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thiếu tướng, PGS TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108; Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền phong; đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội; các cơ quan, đơn vị thuộc Trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN nhà trường.
Chúc cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp tổ chức ngày càng phát triển, lan tỏa, đại tá Phùng Văn Lập, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Chính trị khẳng định: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đang diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong và ngoài quân đội. Đã có nhiều bệnh nhân, nhiều đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này”.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 85

Vũ Quang Chiến - sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đây là lần thứ năm bạn tham gia hiến máu, riêng Chủ nhật Đỏ là lần thứ hai.

“Em biết Chủ nhật Đỏ với thông điệp hiến máu cứu người rất ý nghĩa nên em cũng muốn góp một phần rất nhỏ bé mong có thể giúp đỡ một phần những người bệnh cần máu. Em hy vọng Chủ nhật Đỏ ngày càng có sức lan tỏa lớn hơn nữa”, Chiến chia sẻ.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 86 Sinh viên Vũ Quang Chiến

Có mặt tại Trường Đại học Bách khoa từ rất sớm, Nguyễn Trần Doanh - sinh viên năm thứ nhất của trường cho biết: "Lần đầu tiên tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, cảm giác rất hồi hộp, nhưng tham gia những sự kiện có ý nghĩa như Chủ nhật Đỏ là điều nên làm".
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 87 Sinh viên Nguyễn Trần Doanh

Tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, mặc dù trời có mưa, nhưng hàng nghìn bạn trẻ có mặt từ rất sớm, hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 88  Ảnh: Luân Dũng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 89  Ảnh: Luân Dũng
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 90  Ảnh: Luân Dũng

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 91
 Ảnh/ Clip: Mạnh Thắng

7h30 sáng 17/1, tại Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình khai mạc chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Năm nay, tại tỉnh Thái Bình, chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ diễn ra 3 đợt. Sau ngày 17/1, Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra ngày 24/1 tại Đại học Y dược Thái Bình và ngày 30/1 tại huyện Quỳnh Phụ.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 92 Sinh viên Trần Minh Đức, sinh năm 2002, lần đầu hiến máu tại Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Trường Phong

 Không khí sôi động trước giờ khai hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 93  

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 94Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 95  
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 96 Hàng ngàn sinh viên đã sẵn sàng cho ngày hội hiến máu
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 97  

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 98 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. 

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 99 Đông đảo sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 100 Sắc đỏ nhiệt huyết

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 101  
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 102  
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 103 Từ sáng sớm nay, hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa đã có mặt tại ngày hội chính hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 104 Học viên Trường Sĩ quan Chính trị trước giờ làm lễ phát động hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021 tại nhà trường, sáng 17/1Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 105  

Chia sẻ với PV Tiền Phong, trung úy Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995), Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 7 cho biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và lòng thương yêu một người vì mọi người. “Tình nguyện hiến máu không chỉ vì sức khoẻ cộng đồng mà còn vì sức khỏe của chính mình, làm sáng ngời nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Việc làm của các sĩ quan chính trị tương lai ngày hôm nay sẽ chính là hành động nêu gương để nhân rộng những nghĩa cử đẹp”, trung úy Linh nói.

Chủ nhật Đỏ năm nay là lần thứ 5 thượng sĩ Đỗ Trung Linh (SN 1998, quê Nam Định, học viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 7) tham gia hiến máu. Đỗ Trung Linh nói: “Khi còn là học sinh cấp 3, tôi đã bắt đầu tham gia hiến máu. Mới đầu cũng rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng qua những lần trải nghiệm, tôi thấy vui vì đã góp phần tiếp thêm hy vọng và mang nguồn sống đến những người bệnh, cũng như duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân. Tôi sẽ còn hiến máu nhiều lần nữa”.

Tại ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII diễn ra sáng nay (17/1) tại Trường Sĩ quan Chính trị, hơn 600 cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường đã sôi nổi đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Theo đại tá Phùng Văn Lập, Phó Chủ nhiệm Chính trị nhà trường, đây cũng là hoạt động đầu năm mới thực hiện chủ đề tháng 1/2021 “Kỷ cương, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, khởi nguồn cảm hứng thực hiện các chủ đề của năm 2021, Tháng Thanh niên 2021 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của nhà trường.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 106  Năm 2020, hơn 600 cán bộ, ĐVTN Trường Sĩ quan Chính trị đã sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XII, thu về 573 đơn vị máu, vượt gần 200 đơn vị máu so với dự kiến. Ảnh: Nguyễn Minh
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 107  Ảnh: Nguyễn Minh
Thực hiện Chỉ thị của Bộ Quốc phòng và hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện trong các đơn vị Quân đội, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cấp ủy, chỉ huy các cấp Trường Sĩ quan Chính trị đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị, các tổ chức Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ nhận thức đúng đắn về trách nhiệm với cộng đồng xã hội, ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, biết cảm thông và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu chữa đồng đội, bệnh nhân.

 

Dàn Á hậu, người đẹp HHVN khuấy động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM

TOP 5 Hoa hậu Việt Nam đã đến với Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM và góp phần lan tỏa ý nghĩa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 108 Nguyễn Trọng Hùng, bệnh nhân Khoa điều trị hoá chất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tâm sưh: “Không lời nào có thể diễn tả được sự biết ơn của em với những người đã tình nguyện cho máu để cứu sự sống của em. Em xin gửi lời cảm ơn đến những người đã âm thầm hiến máu nhiều năm qua để sự sống của em và nhiều bệnh nhân khác được duy trì. Em mong sẽ tiếp tục nhận được những giọt sự sống và hy vọng Chủ nhật Đỏ sẽ là một chương trình hiệu quả nhất trong việc mang về những giọt máu cho kho dự trữ máu quốc gia cũng như cứu những bệnh nhân”.

Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

Tính đến 24h ngày 16/1/2021, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII -năm 2021 đã tổ chức tại 19 tỉnh, thành với 33 điểm hiến máu. Số lượng máu đạt được 27.068 đơn vị, tăng 4.168 đơn vị so với dự kiến ở thời điểm hiện tại.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 109 Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 gồm: Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Người đẹp Nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Người có làn da đẹp nhất Phạm Thị Phương Quỳnh tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021, được tổ chức ngày 16/1 tại TPHCM

Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu

Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 đang được tiến hành ở nhiều nơi trên đất nước ta và cho đến hết Chủ nhật, 10/1/2020 đã tiếp nhận tổng cộng 17.943 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đăng ký ở những đơn vị đã tổ chức tới 2.593 đơn vị. Kết quả này tính cả một số đơn vị tự tổ chức nhưng đồng ý liên kết với Chủ nhật Đỏ.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 110  TS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng viện Huyết học truyền máu Trung ương
Chia sẻ về những khó khăn trong thời điểm cần phải có những sự kiện tạo “cú huých” như Chủ nhật Đỏ, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ (chỉ lưu trữ 3-5 ngày). Từ thành công của Chủ nhật Đỏ những năm vừa qua, chúng tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu vào thời điểm này mà nếu đủ điều kiện, hãy hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chủ nhật Đỏ đã trở thành phong trào hiến máu tình nguyện lan rộng khắp đất nước với hơn 40 tỉnh, thành phố và rất nhiều cơ quan đơn vị độc lập cùng tham gia tổ chức. Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ đã làm tốt 2 nhiệm vụ: Huy động lượng máu hiến tình nguyện nhất định góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu điều trị trên cả nước.

Trong 2 năm gần đây tình hình đó cơ bản được giải tỏa, trong đó có phần đóng góp của Chủ nhật Đỏ. Điều thứ 2, rộng hơn, là góp phần quảng bá, vận động đông đảo quần chúng nhân dân biết về hiến máu tình nguyện và sự cần thiết của việc hiến máu cứu người. Mặc dù phong trào hiến máu trong những năm gần đây phát triển mạnh nhưng chưa đủ lượng máu cho các bệnh viện điều trị vì thế Chủ nhật Đỏ luôn kỳ vọng bù đắp sự thiếu hụt này”.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 nhận được sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị: Bộ Công Thương, Tổng Cty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - Veam, Quỹ Vì tầm vóc Việt - Tập đoàn TH True milk, Cty bảo hiểm Dai-ichi Life, Cty CP Cafe E, Cty CP Thương mại HMH Việt Nam, Bệnh viện Ða khoa Quốc tế Thu Cúc, Cty TNHH New World Capital, Cty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế - IMC…

Quỹ Vì Tầm vóc Việt và nhóm các nhà tài trợ thông qua Quỹ (Tập đoàn TH, ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á, Cty cổ phần mía đường Nghệ An) năm nay tiếp tục đồng hành với Chủ nhật Ðỏ. Tổng giá trị tài trợ bằng tiền mặt là 500.000.000 VNÐ và 16.000 kg đường tinh luyện, 50 thùng sữa tươi TH true MILK 180ml - 250 thùng nước hoa quả và sữa gạo TH - 575 thùng sữa chua uống tiệt trùng TH true Yogurt 180ml.

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 111 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà là Đại sứ Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021

Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 112 Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Chủ nhật Đỏ 2021, cho biết sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII được tổ chức từ đầu tháng 11/2021 và sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 3/2021 để nối tiếp với sự liện Lễ hội Xuân hồng do Đoàn Thanh niên tổ chức.
Đồng hành và trực tiếp chỉ đạo chương trình Chủ nhật Đỏ, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: “Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm nay kéo dài trước và sau Tết bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 3/2021 tiếp nối vào Lễ hội xuân hồng. Trong năm không phải dịp Tết, vào các dịp thiếu máu điều trị thì Chủ nhật Đỏ vẫn vận động tổ chức. Tôi tin và mong bất kỳ ai có sức khỏe, có tấm lòng xin đừng chần chừ tham gia hiến máu. Sự lưỡng lự, ngại ngần của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sinh mệnh của những người không may cần điều trị”.

Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Tính đến hết ngày 6/1, đã có 16 điểm hiến máu được tổ chức với gần 11.272 đơn vị máu được hiến tặng.

Dàn Á hậu, người đẹp HHVN khuấy động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM

TOP 5 Hoa hậu Việt Nam đã đến với Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM và góp phần lan tỏa ý nghĩa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Sôi nổi chương trình Chủ nhật Đỏ ở Cao Bằng

Ngày 16/1, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Công an thêm gần dân

Ngày 15/1, báo Tiền Phong phối hợp Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII-2021, với lượng máu thu về vượt chỉ tiêu đề ra. 

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM

Người dân nhiều lứa tuổi đã đến với chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM sáng nay để chia sẻ giọt máu cứu người lúc cấp bách. 

Chủ nhật Đỏ Quảng Ninh lan tỏa tình yêu thương

Sáng 16/1, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức. Chương trình diễn ra với sự có mặt của hơn 200 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân tham dự.

Rap lần đầu 'đốt cháy' Chủ nhật Đỏ

Bên cạnh giọng ca “ruột” của Chủ nhật Đỏ 17/1 tới tại ĐH Bách Khoa như Đông Hùng, khán giả trẻ được cháy cùng rapper Rica lần đầu đến với sân khấu đặc biệt. 

Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk: Nhà tu hành, người dân vào hiến máu

Sáng 15/1, nhiều cán bộ, chiến sỹ ở huyện xa xuất phát từ 5h sáng để về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu trong sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Nhiều người dân, nhà tu hành hay tin cũng tự nguyên tham gia hiến máu.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ

ONgày 13/1, đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Trong đó, có nhiều "bóng hồng" đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp sưởi ấm và thắp thêm hy vọng cho những người bệnh cần máu để điều trị.
Giọt máu ấm giữa ngày đông lạnh - ảnh 113  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng