Giọt máu hồng ấm lại mùa đông

TP - Không khí náo nhiệt của Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 trên quê hương Anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã xua tan giá lạnh mùa đông khi 1.500 bạn trẻ Vĩnh Phúc tụ về trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật tại TP Vĩnh Yên (sáng 5/1) hiến máu. Kết quả thu được 408 đơn vị máu, vượt 58 đơn vị so với chỉ tiêu đăng ký.

Á hậu Việt Nam Thanh Tú thăm hỏi các bạn trẻ hiến máu. Ảnh: Xuân Tùng.
Á hậu Việt Nam Thanh Tú thăm hỏi các bạn trẻ hiến máu. Ảnh: Xuân Tùng.

Khai mạc Chủ nhật Đỏ, màn múa hấp dẫn của các bạn sinh viên Lào đang theo học liên kết tại trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã nhận được tràng pháo tay rộn rã từ những người tham gia hiến máu. Xúc động hơn, các bạn Lào cũng tham gia chia sẻ giọt máu của mình khi ngày Tết Nguyên đán cận kề - thời điểm luôn khan hiếm máu để cứu người. Mai Oup (SN 1996) nhập học được gần một năm và đang học tiếng Việt để theo ngành cơ khí trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc, cho biết chưa từng hiến máu bên Lào, cảm thấy hơi sợ trong lần đầu tiên cho máu. “Cho máu xong mình thấy rất bình thường, tí nữa có thể đi đá bóng được ngay. Phong trào hiến máu của các bạn trẻ Việt Nam thật xúc động, Việt Nam đoàn kết quá”!

Đỗ Quang Thông, SN 1992, bí thư chi bộ, bí thư chi Đoàn thôn Chăm Chỉ (xã Hợp Châu, Tam Đảo) đã 13 lần hiến máu, tiếp tục cho máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ. Thông cho biết: “Năm 2010 bố mình bị tai nạn cần phải truyền máu, chính những giọt máu tình nguyện của các bạn trẻ đã cứu sống bố mình. Từ đó, mình đã tâm nguyện sẽ tham gia hiến máu để có thể cứu giúp những người khác và lan tỏa hành động ý nghĩa này”. 

Đây là lần thứ 10 Vĩnh Phúc tham gia Chủ nhật Đỏ. Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc đã huy động 1.500 bạn trẻ đến từ các trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật, CĐ Nghề, Trung cấp Y tế, Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ĐH Công nghệ GTVT, Đoàn Công an tỉnh, và rất nhiều bạn trẻ đến từ các huyện Đoàn, Đoàn phường TP Vĩnh Yên.

Tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Vĩnh Phúc, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, bày tỏ xúc động, cảm ơn các bạn trẻ quê hương Anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã nhiệt tình với Chủ nhật Đỏ, hiến máu cứu người. Giọt máu các bạn chia sẻ làm vơi đi những nỗi đau của người bệnh, là hành động lan tỏa tình người, tình đoàn kết Việt.

Sự có mặt của Á hậu Việt Nam Ngô Thanh Thanh Tú đã mang đến sự trẻ trung, thân thiện và ấm nồng tới các bạn trẻ hiến máu khi đến từng bàn kỹ thuật thăm hỏi, động viên, tặng những bông hồng tươi thắm. Giao lưu với các bạn trẻ về ý nghĩa, ích lợi của việc hiến máu, Á hậu Thanh Tú cho hay đã ba lần hiến máu. Sắp tới trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội, Thanh Tú mong muốn tiếp tục tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá