Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu

TP - Ngày 8/1, tại Hà Nội, Tổng Cục Chính trị CAND tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2016 với khẩu hiệu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Học viên CAND tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng.
Học viên CAND tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng.

Chương trình thu hút hơn 5.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ, Học viện thuộc Tổng cục Chính trị CAND tham gia. Ngày hội nhằm vận động ĐVTN tích cực tham gia hiến máu và trở thành tình nguyện viên tuyên truyền, vận động hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu đặc biệt khan hiếm, máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

BTC ngày hội cho biết, trong 3 năm (2013, 2014, 2015),  tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND đã tích cực  tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện và hiến tặng phục vụ cấp cứu, điều trị cho đồng đội và nhân dân lên đến 28.999 đơn vị máu/3 năm. Năm nay, dự kiến sẽ thu được gần 2.000 đơn vị máu trong ngày.

Tham gia ngày hội hiến máu lần này, có nhiều bạn trẻ hiến máu lần đầu và nhiều bạn đã hiến tặng máu nhiều lần. Nguyễn Diệu Ngọc (sinh viên năm nhất, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I) cho biết, từng chứng kiến người mẹ đẻ thân yêu được người thân và hàng xóm láng giềng hiến máu, cứu giúp vượt qua cơn hiểm nghèo nên cảm nhận được ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động tình nguyện này. “Tôi tình nguyện tham gia hiến máu lần này với mong muốn sẽ luôn khỏe mạnh để vừa học tập tốt, vừa được hiến máu cứu người, nhất là những đồng đội thân yêu của chúng tôi”, Ngọc nói. Nông Thu Châm (sinh viên năm nhất, CĐ Cảnh sát nhân dân I) đến ngày hội và hiến máu sau khi kết thúc buổi học sáng. Châm chia sẻ về lần thứ 2 cho máu: “Dù đang trong thời gian thi học kỳ, nhưng hiến máu là hoạt động sẻ chia, mang lại sự sống cho người khác nên mình rất mong muốn tham gia”.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, Tổng cục Chính trị CAND, BCH Đoàn Thanh niên Tổng cục phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội tổ chức Liên hoan dân vũ các trường CAND khu vực phía Bắc mở rộng lần thứ I chào mừng 66 năm ngày Truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2016), hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Các đội đến từ các trường ĐH, CĐ, Học viện thuộc Tổng cục đã tham dự các nội dung: tự giới thiệu và biểu diễn 1 tiết mục nhảy dân vũ tự chọn. Tối cùng ngày, diễn ra giao lưu điển hình xuất sắc phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ CAND và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình CAND (ANTV).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá