Giọt nước mắt hạnh phúc của Hiệu trưởng trường chuyên Phan Bội Châu

TPO - Khóc trong vui sướng khi Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019 nhưng với các thầy cô trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) không hề bất ngờ với kết quả đó bởi niềm tin tuyệt đối mà thầy cô giành cho học sinh của mình.

Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (Nghệ An) là một trong những điểm cầu trực tiếp của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Hàng ngàn người đội nắng chăm chú theo dõi nam sinh xứ Nghệ thực hiện các phần thi, hồi hộp đến vỡ òa cảm xúc khi Trần Thế Trung xuất sắc bước lên đỉnh vinh quang, mang vòng nguyệt quế về cho quê hương, nhà trường, gia đình.

Thầy cô nói gì về quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung - ảnh 1 Không khí sôi động tại Quảng trường Hồ Chi Minh.

Nín lặng nhìn Trung thực hiện câu trả lời cuối cùng ở phần thi Về đích, rồi sau đó là giọt nước mắt vui sướng đã rơi trên khuôn mặt thầy Ngô Sỹ Thuỷ – Hiệu trưởng trường chuyên Phan Bội Châu. Bài ca của truyền thống của ngôi trường này cũng vang lên, thầy trò cùng hát, cùng nhảy mừng chiến thắng của Trần Thế Trung - cậu bé vàng của trường chuyên Phan Bội Châu, của xứ Nghệ.

Thầy cô nói gì về quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung - ảnh 2 Giọt nước mắt hạnh phúc của Hiệu trưởng trường chuyên Phan Bội Châu khi chứng kiến học sinh của mình giành chiến thắng.

Thầy Trần Trung Hiếu – Giáo viên trường chuyên Phan Bội Châu chia sẻ: “Các thầy cô không bất ngờ về chức quán quân của Trung. Nghĩa là thầy cô đặt niềm tin tuyệt đối vào em, yếu tố tinh thần của Trung cực kỳ tốt, nỗ lực bứt phá, phát huy tốt chiến thuật thi đấu trong những thời điểm quyết định với kiến thức toàn diện, không chỉ riêng các môn tự nhiên mà có cả xã hội và tiếng Anh. Trung đã phát huy điểm mạnh tinh thần vững vàng, tự tin, ý chí, khát vọng trong những tình huống quan trọng của cuộc chơi. Nhìn em giành vòng nguyệt quế, thầy cô, học sinh trường Phan Bội Châu vỡ òa cảm xúc vui sướng”.

Thầy cô nói gì về quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung - ảnh 3 Thầy Trần Trung Hiếu bên Trung trong quá trình ra Hà Nội tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, với cương vị là giáo viên giảng dạy môn Lịch Sử tại trường, vừa bồi dưỡng Trung tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, thầy Trần Trung Hiếu đã khóc khi học sinh của mình trả lời được câu hỏi năm sinh trạng nguyên Lương Thế Vinh (câu hỏi cuối cùng của cuộc thi).

“Vòng nguyệt quế mà Trung giành được cho cá nhân em, gia đình, nhà trường, quê hương là thành quả xứng đáng không biết mệt mỏi, của niềm tin chiến thắng. Trung đã vượt qua áp lực, biến nó thành động lực để em thi tốt. Có thể nhiều người tham gia cuộc thi cấp độ cao hay bị khớp về mặt tâm lý, thường bị sai những câu hỏi do tâm lý nhưng Trung thì rất vững vàng. Vấn đề này, các bạn học trò hiện nay cần phải học. Tôi khâm phục nhất ở Trung là khát vọng, đam mê thi Olympia cùng với sự quan tâm của gia đình, thầy cô, đồng hành của các bạn đã làm nên vòng nguyệt quế đầu tiên của Nghệ An”, thầy Trần Trung Hiếu nói thêm về quán quân Trần Thế Trung.

 Bài ca truyền thống của Trường chuyên Phan Bội Châu.

Cũng theo thầy Trần Trung Hiếu, thành quả của Trung đã chứng minh trường chuyên Phan Bội Châu trở thành một ngôi trường lớn của ngành giáo dục cả nước. Học sinh trường Phan không chỉ học giỏi ở những môn chuyên cấp độ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế mà học sinh trường Phan còn giỏi toàn diện. Thể hiện hướng đi của nhà trường là đúng, giáo dục những môn chuyên trên nền tảng giáo dục toàn diện. Trung đã khẳng định vị thế của ngôi trường xứ Nghệ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Video

Mới - Nóng

Khám phá