Học sinh giúp dân khắc phục hậu quả bão số 6:

Giúp dân, giúp cả chính mình

TP - Khi tâm bão số 6 tràn qua TP Đà Nẵng, hàng ngàn ngôi nhà tốc mái, đổ sập, người dân lâm vào cảnh không điện, không nước. Các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trường trung học Công kỹ nghệ (TH CKN) Đông Á vừa ra quân giúp dân xây nhà, sửa điện...

Đông đảo ĐVTN trường trong lễ ra quân giúp dân sửa nhà
Ngày 8/10, hàng trăm hộ dân ở khu phố nghèo Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) hồ hởi đón những học sinh tình nguyện trường TH CKN Đông Á xuống sửa điện.

Buổi sáng, miền Trung đã nắng gắt, vừa gạt mồ hôi, nữ sinh Nguyễn Như Anh (lớp 04 XD 3B) nói: “Đi vòng khắp thành phố, đâu cũng có nhà sập, em nghĩ là đoàn viên thanh niên phải có trách nhiệm, góp phần nhỏ vào cuộc khắc phục bão số 6”.

Như Anh  hăm hở cầm xẻng trộn bê tông, bốc gạch băng băng như những bạn nam khác. Dương Xuân Cường (lớp 04 XD 3B) nói: “Ngày đi làm nghiêm túc đầu tiên của em đấy. Không ngờ trung cấp ngành xây dựng như bọn em lại được cầm thước, cầm bay sớm thế”. Hoàng Sĩ Chiến vui vẻ: “Hôm nay cầm bay, em cảm thấy mình như người thợ chính cống”...

Tại phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) không khí làm việc của “thợ điện học sinh” cũng rất rôm rả. Từng mét dây trong nhà, từng ổ cắm, công tắc cho đến dây nguồn đều được các bạn đấu nối cẩn thận. Công việc còn lại của hàng chục hộ dân Khuê Mỹ bây giờ chỉ là bật công tắc.

Ông Nguyễn Hữu Hùng - khu dân cư K20 bày tỏ: “Các cháu tự nguyện giúp đỡ người dân những vấn đề thiết thực như vậy thật là quý hoá. Anh Trần Văn Hùng (người dân tổ 3) tấm tắc: “Đúng là tuổi trẻ, có thừa sự nhiệt tình. Nếu được tổ chức tốt, những công việc tình nguyện sẽ đem lại hiệu quả cao”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá