Giúp đỡ học sinh bị động kinh giữa đường, nữ y tá gây ‘bão mạng’

TPO - Hình ảnh một nữ y tá Trung Quốc giúp đỡ một học sinh Nhật Bản bị động kinh giữa đường được cộng đồng mạng Weibo lan truyền với tốc độ chóng mặt, cùng vô số bình luận thể hiện sự cảm phục cô gái tốt bụng.

Nữ y tá tốt bụng giúp đỡ nữ sinh bị động kinh giữa khu du lịch.
Nữ y tá tốt bụng giúp đỡ nữ sinh bị động kinh giữa khu du lịch.

Theo China Daily, nữ chính trong câu chuyện là Ren Shuangshuang (28 tuổi), làm y tá tại Bệnh viện Ung thư Hà Nam ở thị trấn Kim Thủy, Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Cuộc sống của Ren hoàn toàn bình thường, cho đến ngày 18/4, cô đến thăm điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, Chùa Sensoji.

Tại đây, Ren và nhiều khách du lịch nhìn thấy một nữ sinh Nhật Bản bỗng lăn ra đất, lên cơn co giật và sùi bọt mép. “Ở đó rất đông và một cô gái bỗng dưng đổ gục xuống”, Ren kể lại.

Ngay khi nghe thấy phiên dịch viên hô hào giúp đỡ, Ren lập tức tiếp cận nữ sinh bị ngất với hy vọng có thể giúp đỡ cô bé.

Đoán nữ sinh bị động kinh, Ren đỡ nạn nhân nằm ngay ngắn, cởi áo khoác ngoài, rồi lau sạch bọt trên miệng cho nữ sinh. Ren nhồi khăn ướt vào miệng nạn nhân để ngăn nữ sinh vô tình cắn phải lưỡi.

Cô gái cuối cùng lấy lại được ý thức và cố gắng ngồi dậy cảm ơn Ren. Tuy nhiên, Ren khuyên nữ sinh nằm xuống nghỉ ngơi trước khi xe cứu thương đến đưa cô gái vào bệnh viện.

Hành động của Ren được nhiều khách du lịch ghi lại rồi đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người dành lời khen ngợi cho Ren về nghĩa cử cao đẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, bức ảnh về Ren có hơn 12.000 bình luận và gần 200.000 lượt Like. “Một cô gái tốt. Đó là những gì một người làm y có đức tính tốt sẽ làm. Lòng thương người không phân biệt quốc tịch”, một người bình luận.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng