Giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng

TPO - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trại giam Xuân Hà tổ chức Chương trình tuyên truyền giáo dục phạm nhân và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng quý IV, năm 2017.

 

Giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng - ảnh 1

Dự chương trình có anh Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Lãnh đạo trại giam Xuân Hà, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh và hơn 200 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Tại chương trình, hơn 200 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đã được tham gia các tiết mục văn nghệ và lắng nghe các đồng chí giảng viên Tỉnh Đoàn trao đổi các chuyên đề: Thanh niên khởi nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm; hướng dẫn các phương pháp, thủ tục cho phạm nhân sau mãn hạn tù về trên địa bàn phát triển kinh tế, lập nghiệp; trao đổi, định hướng tư tưởng, tâm lý cho các phạm nhân.

Giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng - ảnh 2 Phạm nhân biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

Sau khi theo dõi phóng sự về những tấm gương hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, các phạm nhân đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của bản thân và khao khát được trở về với xã hội, với gia đình. Cũng trong chương trình, Hội LHTN tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách cho tủ sách pháp luật, giáo dục phạm nhân tại giam xuân Hà.

Giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng - ảnh 3 Hội LHTN tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách cho tủ sách pháp luật, giáo dục phạm nhân tại giam xuân Hà.

Phạm nhân L.V.H – Đội 14, phân trại số 1, Trại giam Xuân Hà chia sẻ: “Chương trình là động lực giúp chúng tôi khát khao tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người công dân lương thiện. Riêng cá nhân tôi sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về cuộc sống đời thường. Mong rằng, khi trở về sẽ được cộng đồng đón nhận và được tổ chức, chính quyền hỗ trợ nguồn vốn, hướng dẫn xây dựng kinh tế để có thu nhập, sinh sống bằng chính bàn tay và sức lao động của bản thân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng