Ra mắt chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam:

Giúp tuổi trẻ Việt Nam thực hiện những hoài bão lớn

TP - Đêm qua (25/3) tại ĐH Quốc gia Hà Nội, Lễ ra mắt chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam được T.Ư Đoàn tổ chức.

Chương trình với sự có mặt của Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Lê Văn Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư  Đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam Lâm Phương Thanh, cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, nhà khoa học, học giả, văn nghệ sĩ nổi tiếng…

Sau khi họa sĩ Nguyễn Thủy Liên, sáng tác logo chương trình và nhạc sĩ Vũ Hoàng, tác giả bài hát Thắp sáng ước mơ, bài hát chính thức được biểu diễn trong tất cả các cuộc giao lưu với tuổi trẻ là Lễ ký kết tài trợ ban đầu cho Chương trình diễn ra trong suốt 5 năm giữa Tổng Cty Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Dầu khí VN với T.Ư Đoàn (ảnh).

Một nội dung quan trọng của chương trình là giáo dục thanh thiếu niên thông qua các tấm gương điển hình; cổ vũ giới trẻ quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp; góp phần xây dựng lớp TN Việt Nam giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng và bản lĩnh con người văn hóa Việt Nam.

Câu lạc bộ những người thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam với những Anh hùng Lao động, các nhà hoạt động xã hội có uy tín, nhà khoa học trẻ, doanh nhân thành đạt, các tài năng trẻ, những tấm gương nỗ lực vươn lên trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, những điển hình TN tiên tiến…  đã ra mắt.

Đại diện cho hàng trăm thành viên của CLB, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nói: “Lớp trẻ luôn có ước mơ tốt đẹp, hoài bão lớn lao và xả thân vì Tổ quốc. Nhưng để thắp lên hoài bão ấy thì phải có những gì cho ngọn đuốc ấy?

Đó là TN phải có sự tự tin, ý chí có lòng tự ái để không chấp nhận sự nghèo nàn, lạc hậu; phải có quyết tâm nắm bắt tinh hoa của nhân loại áp dụng sáng tạo vào sự phát triển đất nước; dũng cảm đấu tranh với những sai trái, những điều chưa đẹp trong tổ chức, đơn vị và chính bản thân mình, dám đi đến nơi khó khăn khi Tổ quốc đang cần…”.

Cũng như nhiều thành viên của CLB, ông Vũ Khoan khẳng định, tương lai tốt đẹp luôn ở trong tay thế hệ trẻ. Những cuộc trò chuyện, trao đổi cởi mở của Chương trình sẽ góp phần nuôi dưỡng những hoài bão để mỗi bạn trẻ có thêm niềm tin biến ước mơ thành hiện thực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá