Giúp vốn cho người trẻ khởi nghiệp

TP - Năm nay là năm thứ hai, Hiệp hội doanh nghiệp Úc tại Việt Nam tổ chức trao giải thưởng “Khởi nghiệp” dành cho các bạn trẻ Việt Nam có ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

Ông Jame Myers -Tham tán thương mại Lãnh sự Úc tại TP HCM

Nhân dịp Hiệp hội triển khai các hoạt động vận động cho giải thưởng này, chúng tôi đã trao đổi với ông Jame Myers- Tham tán thương mại Lãnh sự Úc tại TPHCM.

Ông cho biết:"Hiệp hội doanh nghiệp Úc tại Việt có khoảng trên 100 thành viên bao gồm các doanh nghiệp đến từ Úc, doanh nghiệp có hoạt động liên doanh với Úc và một số doanh nghiệp có các hoạt động dịch vụ hay sản phẩm từ nước Úc.

Mục đích chúng tôi tổ chức giải thưởng lập nghiệp là nhằm tìm ra những ý tưởng kinh doanh xuất sắc từ các bạn trẻ Việt Nam. Tôi biết có nhiều bạn trẻ Việt Nam đang muốn bắt tay vào hoạt động kinh doanh nhưng thiếu vốn, chưa có những mối quan hệ làm ăn kinh tế lớn nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tìm kế khởi nghiệp.

Với giải thưởng này, tôi tin sẽ giúp các bạn trẻ bước đầu có điều kiện thực hiện được giấc mơ làm ăn lớn của mình."

Ông có thể nói rõ hơn về tiêu chí để đoạt được giải thưởng “Khởi nghiệp”?

Các bạn trẻ khi dự thi cần có ý tưởng kinh doanh cụ thể, có kế hoạch rõ ràng. Với những ý tưởng được chọn, Ban giám khảo sẽ yêu cầu các bạn phải trình bày rõ ý tưởng này, giám khảo sẽ chấm giải dựa vào sự độc đáo, sự nhiệt tình và sự quyết tâm của người thực hiện, khả năng duy trì và sự phát triển trong tương lai…

Như năm 2005, cô Bùi Trần Thanh Ngọc- TPHCM đã đạt giải về ý tưởng kinh doanh sách vừa thiết thực vừa có hiệu quả.

Ngoài 5.000 USD tiền mặt sẽ được trao cho người đoạt giải “Khởi nghiệp”, Hiệp hội sẽ có thêm những hoạt động gì giúp cho người đoạt giải triển khai ý tưởng đó trong thực tế hay không?

Người đoạt giải sẽ được coi như thành viên chính thức của Hiệp hội doanh nghiệp Úc và sẽ được hỗ trợ như các thành viên khác trong Hiệp hội. Ngoài ra, người đoạt giải còn có cơ hội tận dụng các mối quan hệ trong Hiệp hội để giúp đỡ nhau, để phát triển hoạt động kinh doanh của mình thông qua mối quan hệ trên.

Tôi nghĩ điều này mới là quan trọng đối với một bạn trẻ đang bước những bước đầu tiên trong con đường kinh doanh.

Với vai trò tham tán thương mại đang giúp đỡ các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam, ông có nhận xét gì về cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp Úc?

Việt Nam là thị trường lớn, mức thu nhập của người dân đang tăng nhanh nên đây sẽ là thị trường rất có tiềm năng với các doanh nghiệp Úc.

Việc Hiệp hội tổ chức giải “Khởi nghiệp” cũng nhằm tạo thêm cơ hội giao thương, tăng cường các hoạt động kinh doanh thương mại giữa 2 nước trong tương lai.

Các bạn trẻ muốn đăng ký tham gia giải thưởng “Khởi nghiệp” có thể liên hệ nhận hồ sơ tại các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Hiệp hội doanh nghiệp Úc - Hộp thư 521 Bưu điện Hà Nội. ĐT: 049360990.

Tại TPHCM: Hiệp hội doanh nghiệp Úc, địa chỉ Lầu 3 - Khách sạn New World, 76 Lê Lai, quận 1. ĐT: 088243745.

Tất cả hồ sơ gửi đến sẽ được xem xét cụ thể, các hồ sơ đạt yêu cầu Ban tổ chức sẽ thông báo trực tiếp cho người tham gia. Những hồ sơ xuất sắc sẽ được Ban tổ chức giúp đỡ để ý tưởng được hoàn thiện và triển khai trên thực tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá