Gỡ bí khi lâm vào khoảng lặng

TP - Nhiều bạn trẻ yêu nhau đã 3 - 4 năm, lại gặp gỡ thường xuyên nên đã quá “hiểu” nhau. Từ đó, rắc rối nảy sinh: Khi hẹn hò, họ chẳng có chuyện gì để nói bởi những điều chàng sắp nói thì nàng cũng đoán được, do đó mất hào hứng nghe.

Để khắc phục vấn đề nan giải này, các bạn có thể tham khảo lời khuyên.

- Hãy nói cho “đối phương” biết những chuyện xấu của mình. Đó có thể là chuyện thật, cũng có thể là tự trào nói quá lên để trêu đùa. Câu chuyện kiểu này sẽ đưa hai người gần gũi nhau hơn, phá tan sự im lặng buồn chán.

- Nhắc về những kỷ niệm thời niên thiếu. Khi nói đến chuyện này hai người sẽ cảm nhận được cuộc sống, cá tính của nhau, hiểu được hoàn cảnh gia đình, các thành viên trong gia đình. Có thể nói chủ đề này rất hấp dẫn “đối phương”.

- Chơi đố chữ hoặc giải câu đố: Có nhiều kiểu đố trên báo hay tạp chí hoặc trên mạng rất thú vị, hãy lôi cuốn người yêu cùng chơi.

- Hãy đưa ra nhiều tình huống vui vẻ để thử xem “đối phương” xử lý thế nào. Chẳng hạn nếu đặt chân lên đảo không người thì sẽ phải làm gì? Cách này vừa phát huy được trí tưởng tượng của cả hai, vừa giúp hiểu nhau thêm.

Một thủ thuật: cuối câu chuyện trên, nên kết thúc bằng câu: “Nếu chúng ta được ở cạnh nhau nơi đảo không người thì thật tuyệt”.

- Khi không có gì để trao đổi thực sự thì có thể nói dứt khoát: “Không khí yên lặng này cũng thú vị đấy chứ”. Sau câu này, hai người có im lặng lâu hơn nữa thì cũng là một sự hưởng thụ.

Đôi khi hai mắt nhìn nhau thật sâu cũng khiến khoảnh khắc im lặng không làm cả hai khó xử, im lặng như vậy còn hơn ngàn vạn lời nói.

Nhân Anh
Theo Femina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá