Gỡ rối tơ lòng

TP - Mr. Búp Bê, làm việc cả tuần, và gặp bạn cuối tuần trong mỗi số báo Tiền Phong Chủ nhật, cùng bạn gỡ rối tơ lòng.

Gỡ rối tơ lòng

> Tơ lòng

Gỡ rối tơ lòng - ảnh 1
 

Công việc của tôi phải làm cả ngày nghỉ nên ít khi đưa gia đình đi chơi, về quê thăm họ hàng. Vợ tôi đã không biết cảm thông lại còn lấy sự thiệt thòi đó làm "bài học xương máu" răn dạy các em, các cháu đừng có lấy phải “người chồng vô dụng” như tôi. Biết làm thế nào để vừa kiếm được tiền vừa chiều chuộng được vợ con? - Nguyễn Thanh Bình (Quảng Nam).

Có thể vợ anh không vừa lòng với anh cả nhiều chuyện khác chăng? (“vô dụng”… hazzzzz!). Anh nên xử lý kịp thời, và cũng nên nhỏ to với vợ, rằng đừng đem chuyện nhà ra đường, rằng xấu chàng hổ ai… Riêng về công việc của anh, sự điều chỉnh là cần thiết. Người ta làm việc để sống, chứ chẳng ai sống (chỉ) để làm việc. Tiền kiếm bớt đi mà vui vẻ hơn thì nên. Kính!

Gỡ rối tơ lòng - ảnh 2
 

Ở phòng em có một cô rất lắm chuyện, thường mang chuyện của người này đi nói với người khác gây mâu thuẫn trong cơ quan. Cho đến khi người cô ấy "đưa chuyện" lại là chồng sắp cưới của em thì em không chịu nổi, đã to tiếng với cô ấy. Bây giờ thì cả cơ quan nghĩ em là đứa hỗn láo, còn anh ấy thì tìm cách xa lánh em vì nghĩ chính em đã nói xấu anh ấy. Đau khổ quá anh BB ạ... xyz1234…@.

Cây ngay chẳng sợ chết đứng. Việc đã rồi thì cho qua, đừng dằn vặt quá. Cô (già) kia, đã có tiếng là người lắm chuyện rồi, thì chắc nhiều người ở cơ quan cũng đã hiểu, đừng lo. Với người yêu, đợi một thời gian rồi giãi bày mọi chuyện, chắc cũng qua thôi. Nếu có người bạn thân hiểu biết làm trung gian hòa giải thì càng mau lành. Chúc bạn vui.

Gỡ rối tơ lòng - ảnh 3
 

Tôi đưa bạn gái về ra mắt, không ngờ mẹ tôi đã phản đối gay gắt và dọa nếu tiếp tục giữ quan hệ tình cảm thì không còn mẹ - con gì hết. Sau khi tìm hiểu tôi mới biết bố cô ấy là người yêu cũ của mẹ. Tôi phải gỡ cái mối oan tình này thế nào đây? - nguoitinh100…@

Oan oan tương báo biết thưở nào ngưng? Hm… Tình tiết này sao giống mấy bổn cải lương xưa quá, nhưng nỗi đau oan nghiệt thì luôn (hức hức hức ư ư ư…)… buồn! (xuống xề). Đừng vội nghĩ đến chuyện cùng nhau đi vào Tây Nguyên lập nghiệp nhé.

Hãy cứ kiên trì, mẹ em là phụ nữ, mà phụ nữ thì sau giây phút (bị) xúc động, sẽ tiếp tục suy nghĩ thấu đáo. Rồi lại phải thuyết phục bố cô ấy nữa… Tuy không dễ nhưng BB tin rằng cả hai sẽ đều hiểu rằng duyên xưa không thành thì đã có thế hệ sau nối tiếp. Hì. Mong ngày mai tươi đẹp.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng