'Gom chút nắng Xuân' cho những mảnh đời bất hạnh

TP - Trong khi nhiều bạn trẻ nô nức đi sắm sửa áo quần, tham gia các cuộc vui thì có những trái tim đầy nhiệt huyết hăng hái lên đường cùng ước mơ mang cái Tết đến với miền xa xôi, với những mảnh đời bất hạnh.

Mang thêm niềm vui đến với thanh niên, học sinh vùng cao 

Từ tấm lòng của những trái tim hồng

Một buổi sáng cuối năm, giữa tiết trời giá buốt, hàng trăm sinh viên trường Cao đẳng Y tế Huế  nô nức tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là đợt hiến máu lần thứ 13 tính từ đầu năm nay.

Một bạn sinh viên tâm sự: “Nhà mình cũng khó khăn lắm. Các khoản tiền đã thanh toán hết từ lâu nên mấy ngày cuối cùng  đang “cầm cự” cùng mỳ tôm. Tuy vậy, khi nghe trường phát động hiến máu mình vẫn tham gia. Dù sao cũng tự hào vì đã làm được một việc có ý nghĩa trước khi về quê đón Tết cùng gia đình”.

Không chịu thua kém các anh chị sinh viên, những bạn nhỏ thuộc Đội TNXK Hội chữ thập đỏ Thừa thiên- Huế lại đi đến từng hộ gia đình, các chợ, bến xe quyên góp từng đồng năm trăm, từng tờ một nghìn để làm quà Tết cho các trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Huế.

Dù đang thi cử nhưng Thùy Trang, nữ sinh năm thứ tư, khoa Sinh học, đội trưởng Đội CTXH trường ĐHKH Huế vẫn hàng ngày cùng các thành viên gõ cửa từng cơ quan, gia đình xin lịch cũ để làm thành những cuốn vở cho trẻ em mù ở Trung tâm trẻ em khiếm thị thành phố Huế.

“Vở dành cho học sinh khiếm thị phải làm từ loại giấy bìa cứng để các em có thể dễ dàng nhận biết các ký tự khi sờ vào đó. Sang năm mới, lịch cũ các cơ quan, gia đình bỏ đi rất nhiều trong khi ra Tết các em bước vào học kỳ II nên sẽ cần rất nhiều vở.

Vì vậy, mình và các bạn phải đến tận nơi xin từng tờ lịch. Tuy mệt và mất thời gian nhưng ai cũng rất nhiệt tình!”-Trang tâm sự.

Đến hành trình của những người Việt trẻ

Từ gần 1 tháng nay, Blog của tổ chức hoạt động xã hội Người Việt Trẻ Bắc Trung Bộ  (http://360.yahoo.com/nvtbt) luôn luôn “nóng” với Entry “Mang Tết về cho đất Nam Đông”.

Rất nhiều sự đóng góp, chia sẻ từ mọi miền Tổ quốc đã đổ về miền Trung với mong muốn mang lại một cái Tết ấm áp, ý nghĩa cho mảnh đất miền núi Nam Đông còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước ngày lên đường, Người Việt Trẻ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của báo Tiền phong với 3 thùng quần áo nặng 60kg và một thùng báo đủ các loại ấn phẩm. Các bạn sinh viên đã vượt qua gần 100km đường dốc quanh co hiểm trở với cái rét thấu xương của khí hậu vùng cao, mang trái tim tình nguyện đến với những cụ già, em nhỏ nơi này.

Những chiếc áo ấm, chăn bông, sách vở và những phần quà nho nhỏ đã được trao tận tay từng hộ gia đình. Nhìn các em nhỏ chỉ mặc độc một chiếc áo len cũ nhàu đã xơ, Nguyễn Hoàng Khánh, SV năm thứ tư ĐHYD, trưởng nhóm Người Việt Trẻ Huế ngậm ngùi: “Vậy là chuyến đi của tụi mình đã thực sự có ý nghĩa. Hy vọng năm nay các em nhỏ, cụ già ở vùng cao này sẽ có một cái Tết ấm áp”.

Các thành viên trong nhóm còn tổ chức giao lưu với thanh niên địa phương thuộc xã Thượng Long, huyện Nam Đông.

Đồng hành với những Người Việt Trẻ, Cộng Đồng Ngàn Hạc Giấy (http://www.nganhacgiay.net) cũng đã tổ chức chuyến đi với tên gọi “Góp Nắng Xuân” tại xã Daknia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông.

Tại đây, những sinh viên thanh niên tình nguyện cũng đã tặng áo quần ấm, chăn bông, sách vở và những bao lì xì nho nhỏ cho các trẻ em nghèo nhằm mang đến một năm mới ý nghĩa và ấm áp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá