DMCA.com Protection Status

Gom ve chai làm từ thiện

TP - Cứ mỗi dịp xuân về, các đội nhóm, câu lạc bộ tình nguyện ở các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM lại tất bật chuẩn bị về với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Các tình nguyện viên nhóm Mầm xanh nhặt ve chai gây quỹ từ thiện.
Các tình nguyện viên nhóm Mầm xanh nhặt ve chai gây quỹ từ thiện.

Những phần quà tuy chỉ là vài chai nước mắm, gói mì chính hay vài bộ áo quần cũ nhưng đã góp phần làm ấm tình người.

Gom ve chai bán lấy tiền làm từ thiện là việc làm quen thuộc vào mỗi buổi chiều thứ 5 của các thành viên đội tình nguyện Mầm xanh, trường đại học Ngân hàng TPHCM. Ra đời cách đây khoảng 6 năm chỉ với 6 thành viên, đến nay, đội đã có gần 100 tình nguyện viên và cộng tác viên thường xuyên.

Để duy trì hoạt động của nhóm, từ nhiều năm nay, ngoài việc bán đồ tự làm như huy hiệu, móc khóa, bán card điện thoại... gây quỹ, nhặt ve chai là một trong những hoạt động chính. Tình nguyện viên chia theo nhóm gõ cửa từng phòng trong ký túc xá để xin ve chai. “Dần dần không chỉ trong ký túc xá mà các nhà chủ trọ bên ngoài cũng hưởng ứng, nhiều người cứ đúng chiều thứ 5 là mang ve chai ra trước cửa cho chúng em”, Nguyễn Thị Thủy Tiên, sinh viên năm 3 ngành kế toán, nói.

Tiên cho biết thêm, trong hai ngày 5 và 6/12 vừa qua, nhóm Mầm xanh vừa tặng hơn 3 tấn quần áo ấm, đồng phục học sinh tới bà con xã Đạ Long, huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Ngoài ra, nhóm còn trao tặng 252 phần quà nhu yếu phẩm (gạo, mắm, nước tương, mì tôm,...) cho hộ nghèo và cận nghèo, 609 phần quà cho học sinh (vở, bộ đồ dùng học tập), 38 phần quà đặc biệt dành tặng các em học sinh giỏi (ba lô, máy tính cầm tay, vở), cùng một số bộ SGK gửi tặng các trường học. Kinh phí hoạt động của chương trình thông qua đêm nhạc từ thiện do chính nhóm Mầm xanh tổ chức gây quỹ.

Năm nay, đội Công tác xã hội trường đại học Văn Hiến TPHCM chuyển hướng lên vui Tết sớm với bà con vùng biên giới xã Đèn, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh vào các ngày 23 và 24/1 tới. Chia sẻ về hoạt động sắp tới, Võ Quang Công, sinh viên năm 3 khoa Tâm lý, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết, dự tính kinh phí cho đợt tình nguyện mùa Xuân từ 40- 50 triệu đồng để tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo nơi đây.

Trong khi đó, chuyến tình nguyện mùa xuân sắp tới của đội Công tác xã hội trường đại học Kinh tế TPHCM sẽ về với bà con huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với kinh phí ước tính khoảng 90 triệu đồng bao gồm quà và học bổng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng