Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ

TPO - Ngày 11/12, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM phối hợp cùng Huyện đoàn Cần Giờ và Công ty AstraZeneca Việt Nam thực hiện chiến dịch “Vì lá phổi khỏe - Cho bạn cho tôi” tại huyện đảo Cần Giờ, TPHCM.

Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng hành động nâng cao nhận thức Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Chiến dịch là một phần của cam kết nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến các bệnh lý về phổi, hướng đến giáo dục thanh thiếu niên về tác hại của ô nhiễm môi trường và khói thuốc lá lên các bệnh lý về phổi.

Chiến dịch còn giáo dục thanh thiếu niên về ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tạo bầu không khí sạch xung quanh để mỗi người đều có bầu không khí trong sạch cho một lá phổi khỏe.

Tham gia chiến dịch “Vì lá phổi khỏe - Cho bạn cho tôi”, cán bộ, công nhân viên công ty AstraZeneca Việt Nam trồng 250 cây cóc trắng tại rừng phòng hộ Cần Giờ.

Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ - ảnh 1
Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ - ảnh 2 Trồng cây tại rừng phòng hộ Cần Giờ

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức trao 20 suất học bổng khuyến học (trị giá 1 triệu đồng/ suất) cho các em học sinh vượt khó vươn lên học tập tốt của Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ). Trong khuôn khổ chiến dịch, Ban tổ chức trao tặng 110 nón bảo hiểm, 800 tập vở cho các học sinh nghèo vượt khó tại các trường THPT khu vực ngoại thành thuộc hai TPHCM và Hà Nội.

Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ - ảnh 3 Trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt tại huyện đảo Cần Giờ
Góp thêm “lá phổi xanh” cho huyện đảo Cần Giờ - ảnh 4 Đại diện Trung tâm giáo dục và truyền thông sức khỏe TPHCM tuyên truyền về sự ảnh hưởng của việc hút thuốc lá, ô nhiễm không khí và các yếu tố gây nên các bệnh hô hấp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá