Chia sẻ với tác giả “Kẻ làm hại đời tôi sắp trở thành em rể tôi”:

Góp thêm một chuyện 'tình chị, duyên em'

TP - Sau khi đọc bài Kẻ làm hại đời tôi sau trở thành em rể tôi đăng trên Diễn đàn tuổi teen ngày 15/1, tôi thấy câu chuyện của chị thật trớ trêu, thật đau lòng. Tôi chẳng biết khuyên chị như thế nào vào lúc này, chỉ xin kể chị nghe câu chuyện của bạn tôi, hy vọng sẽ giúp được điều gì đó...

Ảnh minh họa
Linh và Huy yêu nhau từ thời học đại học.Tình yêu của họ một thời là mơ ước của bao đôi lứa thuở giảng đường. Họ cũng có một gia đình theo kiểu sống thử “sớm tối có nhau”, cũng đợi chờ sau mỗi buổi tan trường cùng tiếng cười giòn tan trên chiếc xe đạp cũ.

Rồi đùng một cái tôi nghe tin họ chia tay. Người thì bảo tại Huy sắp ra trường và phải về quê làm việc trong lúc Linh còn 1 năm nữa mới kết thúc. Người thì bảo họ không hợp nhau. Còn Linh thì bảo không yêu nhau nữa...

Tốt nghiệp, Linh ở lại Hà Nội làm việc. Công việc bù đầu, Linh ít về nhà, chỉ thỉnh thoảng lên Thái Nguyên thăm em gái đang học sư phạm. Nghe phong thanh Trà (em gái Linh) đã nhận lời yêu một thầy giáo ở Thái Nguyên trong đợt đi thực tập, Linh chỉ khuyên em nên cẩn thận trong tình yêu rồi lại tiếp tục công việc của mình.

Tốt nghiệp, người yêu Trà xin cho cô về dạy học cùng quê. Mọi việc cứ lặng lẽ trôi đi cho đến một ngày Chủ nhật Trà dẫn người yêu lên Hà Nội ra mắt chị gái trước khi về quê thăm bố mẹ. Linh chết đứng người khi người yêu của em gái mình lại là Huy - người chồng hờ một thời của mình.

Sau phút ngạc nhiên cả 2 lấy lại bình tĩnh để nói chuyện bình thường như chưa hề quen biết nhau. Sau đó Linh tìm cách nói chuyện riêng với Huy và khuyên anh bỏ em gái mình nhưng mọi việc không dễ vì Trà đang mang trong mình giọt máu của Huy. Bất lực, Linh đành chấp nhận làm chị của Huy nhưng cả 2 thoả thuận không để ai biết chuyện này.

Đám cưới của em gái, Linh biện lý do bận việc không tham dự. Nhưng kỳ thực cả một thời gian Linh chìm trong men rượu, chỉ biết khóc. Cô không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật đó. Còn Huy cứ như một chiếc bóng lầm lũi. Chỉ riêng Trà vô tư, vui vẻ...

Đã 5 năm trôi qua, Linh vẫn chưa lấy chồng, vẫn sống trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu. Mặc cho em gái trách móc nhưng lấy cớ bận việc Linh không hề đến thăm em. Tình cảm chị em bị rạn nứt dần.

Và đến một ngày Trà đọc được những lá thư của Linh và Huy viết cho nhau.Trong đó thể hiện được tâm trạng và nỗi lòng của hai người trong từng giai đoạn. Trà đau khổ tuyệt vọng. Vợ chồng lục đục. Linh sống trong cảm giác tội lỗi. Cô không cho phép mình được khuyên em mà chỉ âm thầm và tránh mặt.

Quá khứ là quá khứ nhưng nó vẫn mãi ám ảnh con người ta không bao giờ thoát ra được. Dẫu Linh,Trà và Huy đã cố gắng hết sức nhưng tình cảm vẫn cứ rạn nứt dần... Cho đến giờ khi mọi việc đã hé mở, họ vẫn chịu đựng sống bên nhau và tình cảm vợ chồng, chị em... đã trở thành nỗi đau!

Đó là câu chuyện có thật của bạn tôi. Qua câu chuyện này mong chị rút ra được một bài học và tìm cách giải quyết tốt nhất cho mình. Chúc chị luôn vui vẻ và sống hạnh phúc

Phạm Thị Thu

(Thôn 2b,Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá