Góp tình yêu cho đảo

TP - Khi biển Đông dậy sóng, ngay lập tức có cuộc vận động trên cộng đồng mạng với khẩu hiệu “Vì Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam” lấy hình ảnh người lính hải quân đứng bồng súng hiên ngang canh giữ biển trời Tổ quốc làm hình đại diện.

> Lời hứa của lính trẻ hải quân

Nữ sinh Nguyễn Phan Hà Châu (Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM) lấy một nắm đất ở trường học cất vào hành lý để mang ra Trường Sa. Châu nói các đảo rất nhỏ nên mỗi người có cơ hội ra Trường Sa nếu đem ra một nắm đất sẽ giúp đảo rộng và vững chãi hơn.

Một gói đất không lớn nhưng nếu nhiều người cùng chung sức, Châu tin đảo sẽ ngày càng gần với đất liền hơn. Từ khối óc tới con tim, hàng triệu thanh niên chung sức với hành động thiết thực hướng về biển đảo.

Theo khảo sát do PGS-TS Phạm Hồng Tung và cộng sự tại ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện, có tới 73,9% số thanh niên được hỏi cho biết họ quan tâm đến tình hình đất nước, chỉ có 6,4% không quan tâm.

Người trẻ mong muốn được yêu nước không chỉ đơn thuần là cảm tình cá nhân mà với thái độ của người làm chủ đất nước, với tư cách của công dân hiện đại - tức là phải có đủ thông tin và năng lực để đánh giá tình hình đất nước - thể hiện vai trò chủ nhân với trách nhiệm đầy đủ.

Tư duy yêu nước và lối sống hiện đại cộng hưởng cùng bầu nhiệt huyết nóng bỏng từ trái tim của thế hệ trẻ hiện nay là một ưu điểm, thế mạnh, phù hợp với đòi hỏi của thời đại hội nhập, cạnh tranh toàn cầu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá