Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô

TPO - Chiều 18/3, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Gala chào mừng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng 2018. Dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban tổ chức Giải thưởng, anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu chào mừng các gương mặt tụ hội về Hà Nội tham dự chương trình. Đến nay, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã 22 lần tổ chức. Lần này, chương trình đều có cách làm mới từ bình chọn đến các hoạt động trao giải.

Anh Lương bày tỏ mong muốn giải thưởng tiếp thêm động lực để các gương mặt trẻ tiếp tục nỗ lực và có thêm những đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết nối và lan toả cảm hứng chinh phục đỉnh cao tới các bạn thanh niên khác.

Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô - ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng những hy sinh, nỗ lực và tinh thần cống hiến của các gương mặt vì hai tiếng thiêng liêng Tổ quốc. "Các bạn thực sự là những tấm gương về tinh thần học tập, sáng tạo, ý chí vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thử thách và đôi khi là cả sự hiểm nguy để chinh phục những đỉnh cao mới, giành những chiến công, thành tích nổi bật".

Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Cty Trầm Hương Khánh Hoà cho biết, đã đồng hành hai năm liên tiếp với Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, từ năm nay sẽ đồng hành dài lâu cùng các hoạt động của Quỹ. Đồng hành với chương trình, Cty Giovanni group sẽ là đơn vị tài trợ đồng phục và quà tặng cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Tại chương trình ông Lê Sĩ Quỳnh - Tổng giám đốc Cty Giovanni group trao tặng các phần quà.
Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô - ảnh 2 Nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu

Vượt chặng đường hơn 400km từ Sốp Cộp về Hà Nội, Trung uý Vàng Lao Lừ là một trong hai gương mặt đầu tiên về tham dự chương trình. Cách đây ít ngày, Lừ cũng có mặt ở Hà Nội tham dự chương trình tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân. "Mình cảm thấy rất vui khi trở thành Gương mặt trẻ triển vọng 2018 và có cơ hội về Thủ đô. Hôm mình đi, gia đình và đồng đội đều chúc mừng và động viên", anh nói.

Đọc lịch trình các hoạt động gắn với lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, Vàng Lao Lừ rất hào hứng khi có tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hoàng thành Thăng Long. Anh cho biết, đây sẽ là lần thứ hai được đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, lần đầu năm 2017 khi được tuyên dương Thầy giáo quân hàm xanh; với Hoàng thành là lần đầu tiên. "Đi nhiều biết được nhiều hơn, mình rất vui. Khi được tận mắt tham quan và tìm hiểu những di tích này, mình sẽ có thêm những câu chuyện, thông tin về gửi tới đồng bào và các em nhỏ", Lừ nói.

Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô - ảnh 3 Ông Lê Sĩ Quỳnh - Tổng giám đốc Cty Giovanni group trao tặng các phần quà

Cậu bé piano Võ Minh Quang (SN 2006) là gương mặt nhỏ tuổi nhất tại chương trình Gala Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018. Minh Quang xuất hiện tại chương trình trang phục vest lịch thiệp - trang phục thường có đi dự nhạc hội hoặc biểu diễn. Ngoài đam mê với piano, Quang còn có sở thích thể thao, nhất là bộ môn bóng đá. Quang chia sẻ, thích câu lạc bộ Manch, trong số các cầu thủ Việt Nam thích nhất tiền vệ Quang Hải. "Em rất vui vì được trực tiếp gặp anh Quang Hải", Quang nói.

Chương trình Gala gặp mặt Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 đã diễn ra trong không khí ấm áp, trẻ trung. Bên cạnh các hoạt động giới thiệu giao lưu, các gương mặt trẻ đã thể hiện khả năng văn nghệ thú vị.
Chàng phi công quân sự số 1 Nguyễn Văn Thuận đã thể hiện hai ca khúc nhạc trẻ sôi động. Cô gái vàng sinh học Nguyễn Phương Thảo, cậu bé piano Võ Minh Quang và chuyên gia sáng chế vật liệu plymer-nano ứng dụng trong y học Vòng Bính Long đã cùng cất vang "Ngày đến đường vinh quang"...

Trong khuôn khổ các hoạt động trong lễ tuyên dương, ngày 19/3, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng năm 2018 sẽ có các hoạt động "“Tri ân” với điểm đến là Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn; tham quan và tìm hiểu về lịch sử của Hoàng thành Thăng Long.

Tối cùng ngày, lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018: Những người truyền cảm hứng

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 22 năm, đã có 220 gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương, bên cạnh đó là 220 gương mặt trẻ nhận danh hiệu Gương mặt triển vọng.
Gương mặt trẻ hội tụ về Thủ đô - ảnh 4  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng