Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu về nguồn

TP - Ngày 22/3, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong tổ chức hành trình về nguồn dâng hương tưởng niệm và báo công lên các Vua Hùng ở Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) và tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với sự tham gia của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh từ năm 1996-2015 và Gương mặt trẻ triển vọng 2015.

Các đại biểu đoàn hành trình về nguồn trong chương trình Kỷ niệm 20 năm Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Xuân Tùng
Các đại biểu đoàn hành trình về nguồn trong chương trình Kỷ niệm 20 năm Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Xuân Tùng

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tổ chức hành trình về nguồn cho các gương mặt trẻ tiêu biểu từ năm 1996 - 2015 với mong muốn các bạn trẻ được tôn vinh sẽ hướng về cội nguồn, báo công lên các Vua Hùng. Qua đó, họ thấy được trách nhiệm của mình và phấn đấu vươn lên hơn nữa, đóng góp sức trẻ của mình cho sự phát triển của Tổ quốc”. 

Trong chương trình, đoàn đại biểu các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng đã gặp mặt, giao lưu với đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ. Chiều cùng ngày, các đại biểu cùng tham quan khu danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) - một nơi từ xa xưa vốn được coi là một trong những trung tâm hội tụ và lan tỏa tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam. Quốc Mẫu Tây Thiên là một trong hai vị Quốc Mẫu của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước.

Đoàn kết để phát triển đất nước

Đại diện cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Lê Yên Thanh- Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 đã báo công lên Vua Hùng với lời hứa: “Xin hứa sẽ cùng tuổi trẻ cả nước đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực, tự cường, phát huy tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, trong chiến đấu, bảo vệ xã hội, bảo vệ biên cương Tổ quốc, phấn đấu vươn lên trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mang hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam, dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Trong chuyến hành trình báo công lên các Vua Hùng, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2002, thượng tá Huỳnh Mạnh Thắng, Phi đội 3, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết rất xúc động, vinh dự khi được báo công với các Vua Hùng. “Tôi luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền bầu trời, biển đảo là hàng đầu, thiêng liêng nhất, ra sức học tập rèn luyện để làm chủ khí tài, trang bị đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó”, anh Thắng nói.

Anh Y Khê Ktul - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1998, đến từ tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Đây là lần đầu về đất Tổ Hùng Vương, tôi tự hào khi mang trong mình dòng máu con rồng, cháu tiên. Tôi sẽ cố gắng đóng góp công sức của mình hơn nữa để phát triển buôn làng giàu đẹp” .

Chia sẻ cảm xúc khi dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2005, Đại úy, bác sỹ Lê Văn Sơn, công tác ở Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh trải lòng, “những lúc công tác vùng biên giới xa xôi của Tổ quốc, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, tôi và các chiến sỹ ở đồn luôn tưởng nhớ cảm thấy thiêng liêng và tự hào. Dịp này cùng các Gương mặt trẻ tiêu biểu dâng hương Vua Hùng, bản thân tôi tự hứa sẽ cố gắng hết mình, dù phải hy sinh để giữ vững từng tấc đất biên cương của Tổ quốc”.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 có các nhà tài trợ: Vingroup (Tài trợ kim cương); Cty CP Đầu tư Lạc Hồng, Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú, Cty CP Tiến bộ Quốc tế - AIC (tài trợ Bạc); đồng tài trợ: Cty CP Đồng Tâm, Tập đoàn FLC, Vietjet Air, Cty CP Devyt.

Các đơn vị ủng hộ Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ: Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - Tập đoàn Sun Group- Công ty CP tập đoàn Bitexco.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng