Gương sáng 'Sao tháng giêng'

TP - Nghiêm Thị Kim Liên, Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nghiêm Thị Kim Liên vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017. Ảnh: T.H.
Nghiêm Thị Kim Liên vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017. Ảnh: T.H.

Năm 2018, Nghiêm Thị Kim Liên, sinh viên khoa Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước để góp mặt vào danh sách 138 sinh viên ưu tú vinh dự nhận được giải thưởng cao quý “Sao tháng giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Yêu thích, đam mê với nghề “gõ đầu trẻ” và luôn ước mơ trở thành một cô giáo trong tương lai, vì vậy, Liên đã chọn khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo Kim Liên, việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ phải được thể hiện trong suy nghĩ và hành động một cách cụ thể, thiết thực nhất. Vì vậy, ngay từ khi bước chân vào giảng đường, Liên đã xác định rõ ràng động cơ, ý thức học tập và đã giành được kết quả cao trong hầu hết các môn học và còn góp mặt trong các cuộc thi học thuật cấp trường, cấp quốc gia và đạt được những thành tích đáng nể. Cụ thể, năm học 2016 - 2017, Liên đạt 100/100 điểm rèn luyện và có điểm tổng kết năm học xếp loại xuất sắc, đạt được nhiều giấy khen của nhà trường, Đoàn cấp trên vì thành tích học tập nổi bật và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Kim Liên cho biết, để học tốt trước tiên phải có phương pháp học tập khoa học và phù hợp. Trên lớp luôn chú ý lắng nghe thầy cô và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài để nắm được kiến thức cơ bản. Thời gian ở nhà cần ôn lại kiến thức để hiểu kỹ và nhớ bài lâu hơn. Thêm nữa, cần tích cực học nhóm để có thể chia sẻ và bổ sung kiến thức cho nhau, cũng như khẳng định lại cách hiểu bài của chính mình. Học nhóm cũng giúp rèn rũa kỹ năng làm việc đồng đội, xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt hơn để cùng nhau tiến bộ trong học tập và cuộc sống.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập cao, “Sao tháng giêng” Kim Liên còn là một cán bộ Đoàn, Hội năng nổ, nhiệt tình. Với cương vị Phó bí thư Đoàn trường, Liên luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn thanh niên và nhà trường phát động cũng như các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện…

“Hoạt động Đoàn, Hội thực sự đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ có điều kiện để rèn luyện, phát triển các kỹ năng sống, mà thông qua các hoạt động phong trào ý nghĩa, em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên khác còn được bồi dưỡng lý tưởng sống và trách nhiệm với quê hương, đất nước”, Liên chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng