Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp'

Ngày 23/8, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xưởng tiếp tục đến với trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương VI.

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp'

Siêu mẫu Hà Anh, người đẹp Thủy Tiên – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng diễn giả Phùng Khắc Huy giám đốc điều hành trong lĩnh vực logistics đã đồng hành cùng chương trình, tặng nhà trường và sinh viên hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách về Thân - Tâm - Trí là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Siêu mẫu Hà Anh: Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp

Siêu mẫu Hà Anh  gây được ấn tượng với nhiều bạn trẻ bởi gương mặt cá tính, vóc dáng "đồng hồ cát" và lối nói chuyện thông minh của một trong số ít những người mẫu Việt thành công trong làng thời trang quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên cô tham gia Hành trình từ Trái tim, Hà Anh cho biết rất vinh dự và không ngần ngại chia sẻ những khó khăn, vất vả của những ngày đầu chập chững xây dựng sự nghiệp.

Hà Anh sinh ra trong một gia đình trí thức có bố là họa sĩ, mẹ là nhà báo và ông nội là nhà văn nhưng cô lại chọn đi theo nghiệp người mẫu. Hà Anh kể, để có ngày hôm nay, từ nhỏ cô đã được bố mẹ rèn luyện nghiêm khắc.

Hà Anh kể đến những năm học cấp 3, cô chưa bao giờ định hình trong đầu rằng mình sẽ trở thành một người mẫu thời trang. Tuy nhiên, bản thân cô gái 18 tuổi thích tự lập lúc ấy cũng mong muốn được sang Anh du học khi đã có một người bạn đi trước. Quyết tâm đi du học, Hà Anh viết thư cho gần 200 trường trung học để xin học bổng dự bị đại học. Biết cuộc sống đắt đỏ ở Anh và hoàn cảnh gia đình, cô nỗ lực giành suất học bổng hạng A của trường Broomsgrove School, sau đó là Đại học Reading, Học viện âm nhạc London. Nhờ chuỗi ngày làm thêm và được chú ý tại các cửa hàng thời trang, Hà Anh dấn thân vào cuộc thi “Gương mặt châu Á tại Anh” rồi đoạt luôn giải nhất và được ký hợp đồng người mẫu.

Kết thúc việc học ở Anh năm 2009, Hà Anh về nước và nhanh chóng là một trong những vedette hàng đầu với mức thù lao ít người có. Khán giả ấn tượng với cô bởi bờ môi cong, vòng eo thon, và điểm lôi cuốn nhất là phong cách chuyên nghiệp. Hà Anh còn thử sức với nhiều vai trò như ca sĩ, giám khảo, MC, đại sứ thiện chí của UNICEF…

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp' - ảnh 1  

Hà Anh chia sẻ, rất tâm đắc khi cuốn sách “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” cùng câu chuyện của Chung Ju Yung – nhà sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai, khiến chúng ta có ý chí mạnh mẽ để đương đầu với mọi thất bại. Theo Hà Anh, đó cũng là 1 trong các mấu chốt để thành công mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh trong bộ 5 cuốn sách nền tảng đổi đời, ngoài giá trị cốt lõi còn có khát vọng lớn, năng lực lõi, kết nối nguồn lực, hoạch định thực thu và cuối cùng là thách thức thất bại.

Thủy Tiên: Sách là người bạn đã tiếp lửa để chạm đến ước mơ

Dù đang là sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM nhưng Thủy Tiên - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có những hành trình thách thức thất bại ngoạn mục.

Tiên kể hồi còn học cấp 3, cô vẫn là một cô nàng béo ục ịch và không có gì nổi bật so với bạn đồng trang lứa. Cha mẹ khuyên cô học y khoa nhưng bản thân hiểu rõ mình chỉ yêu thích Kinh tế, cô mạnh dạn ôn thi lại dù thời gian trước kỳ thi chỉ còn vỏn vẹn 2 tháng, đồng thời cam đoan với cha mẹ sẽ đậu trường hàng top. Sau thành công đầu tiên khi đậu Ngoại thương, Thủy Tiên được bác sĩ thông báo đã nặng đến 90 kg trong ngày khám sức khỏe.

Tin rằng mình sẽ vượt qua được thử thách “khủng” này, Thủy Tiên chăm chỉ luyện tập và giảm đến 32 kg ngoạn mục chỉ trong vài tháng, đoạt luôn giải quán quân trong cuộc thi Duyên dáng sinh viên Ngoại thương. Đây cũng là tiền đề để Tiên thi tiếp Hoa hậu Việt Nam 2018 và lọt vào top 10. Từ câu chuyện bản thân, Thủy Tiên khuyên các bạn sinh viên đừng sợ bất kỳ thử thách nào. Nếu chưa thành công, hãy cố gắng để vượt qua lần 1. Nếu đã vượt qua thử thách lần 1, tội gì không tiếp lần 2.

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp' - ảnh 2  

Chia sẻ về bộ sách quý mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc trao tặng Thanh niên Việt, Thủy Tiên cho biết cô đặc biệt ấn tượng cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Theo Tiên, cuốn sách này dễ đọc, đi thẳng vào vấn đề gặp khó khăn và đứng lên như thế nào. Những mẫu chuyện nhỏ được kể ra càng, khiến người đọc cảm nhận được sự chân thực, dễ áp dụng trong nội dung cuốn sách.

Diễn giả Phùng Khắc Huy: Sách là nguồn cảm hứng mãnh liệt để khởi nghiệp

Tại chương trình, CEO Phùng Khắc Huy cũng chia sẻ rất nhiều những khó khăn, thất bại mà anh gặp phải trên con đường khởi nghiệp. Anh kể đã thử sức trong rất nhiều lĩnh vực, đã 8 lần phá sản với 8 dự án khác nhau và kết cục từ những lần đó đều là ra đi với 2 bàn tay trắng. Sau những thương đau từ câu chuyện khởi nghiệp lập thân, cuối cùng Khắc Huy cũng đã định vị được cuộc đời mình bằng việc khởi đầu lại để trở thành chủ của một startup nền tảng giao hàng nhanh từng nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng.

Chia sẻ với các bạn trẻ, Phùng Khắc Huy đã nói khát vọng thành công, đóng góp những giá trị là một trong những giá trị cốt lõi cho quốc gia không ngừng thôi thúc trong huyết quản, trong trái tim của anh.

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp' - ảnh 3 Diễn giả Phùng Khắc Huy chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp với các bạn sinh viên

“Khởi nghiệp không có thời điểm cụ thể mà phải hội tụ rất nhiều các yếu tố, cần môi trường tích luỹ năng lực nội tại. Hãy khởi nghiệp với lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, nếu không bạn sẽ vướng vào rất nhiều sự cạnh tranh.” “Hãy tìm kiếm những con người phù hợp thông qua trực giác của bản thân, người đồng hành mà sở trường của họ là sở đoản của mình để từ đó bù đắp cho nhau cùng phát triển.” – Phùng Khắc Huy chia sẻ về cách vượt qua khó khăn của chuyện khởi nghiệp. Anh Khắc Huy cũng cho biết những cuốn sách Nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn cho thanh niên cũng chính là những cuốn sách “gối đầu giường” của công ty anh. Trong đó anh đặc biệt yêu thích cuốn sách cuốn sách  “Quốc gia khởi nghiệp” bởi tinh thần lập thân, lập nghiệp, kiến quốc chính là động lực để anh quyết tâm thực hiện ước mơ.

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp' - ảnh 4  

Kết thúc buổi giao lưu, Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình đúc kết: “Mỗi khách mời đều có thành công, tài năng, bản lĩnh riêng nhưng đều mang trong mình một chí lớn – chí vĩ đại, một khát vọng mãnh liệt. Các vị khách mời với những kinh nghiệm trải qua, đã chia sẻ thêm bí quyết giúp các bạn trẻ khơi dậy được khát vọng và đam mê trên chặng đường lập thân, lập nghiệp phía trước”.

Khép lại buổi giao lưu với các sinh viên trường CĐ Giao thông vận tải TW VI, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long vào tháng 9 năm nay. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1, điểm ấn tượng và nổi bật nhất của Hành trình Từ Trái Tim vùng biển đảo.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp' - ảnh 5  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tạiwww.hanhtrinhlapchividai.com  hoặchttps://www.facebook.com/lapchividai 

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng