Hà Giang đoạt giải nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn

TPO - Dự án Green Blessing “Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm” của nhóm tác giả đến từ Hà Giang đã xuất sắc vượt qua 9 dự án khác trên cả nước để đoạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ nhất” do Trung ương Đoàn tổ chức.

Hà Giang đoạt giải nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Sáng 22/11, tại trường đại học Cần Thơ diễn ra Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ nhất” do Trung ương Đoàn tổ chức. Cuộc thi có 179 dự án của 52 tỉnh, thành đoàn trên cả nước tham dự, BTC đã chọn ra 10 dự án xuất sắc vòng vòng chung kết.

Hà Giang đoạt giải nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn - ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn (bìa phải) trao giải nhất cho nhóm tác giả đến từ Hà Giang 

Anh Ngô Văn Cương, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, triển khai Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” nhằm cổ vũ, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên và tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn trong quá trình khởi nghiệp. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp. “Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp”, anh Cương nói. 

Hà Giang đoạt giải nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn - ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn trao giải nhất cho đại diện nhóm đến từ Hà Giang 
Anh Cương cho biết thêm, bên cạnh các giải thưởng của cuộc thi, các bạn trẻ còn có cơ hội được tiếp cận với các các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Hơn nữa, các bạn đoạt giải thưởng sẽ được Đoàn thanh niên cùng các doanh nghiệp hỗ trợ triển khai các ý tưởng thành hiện thực.
Điều đặc biệt, tác giả đoạt giải Nhất sẽ được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” – Phần thưởng cao quý của BCH Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, kiến thức về xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh.
Đồng thời, thông qua Cuộc thi sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng. Từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp. “Đây là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị”, anh Cương nhấn mạnh. 
Hà Giang đoạt giải nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn - ảnh 3 Ban tổ chức trao giải nhì cho 2 dự án đến từ Thanh Hóa và Đồng Tháp 
Ngoài giải nhất thuộc về Dự án Green Blessing “Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm” của nhóm tác giả Hoàng Thị Hảo, Khúc Ngọc Huy, Định Hồng Diệp và Bùi Xuân Trường đến từ Hà Giang, hai giải nhì thuộc về dự án Sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ Gạo tím thảo dược VH1 của nhóm tác giả Phạm Văn Nam, Lê Minh Trí và Nguyễn Thị Dung đến từ Thanh Hóa và dự án Sản xuất và chế biến sản phẩm từ củ Ấu  của bạn Nguyễn Anh Thy ở Đồng Tháp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng